Cách làm đậu phụ xào nấm ngọt thanh hương vị dân quê

0
137

Nguyên liệu để làm đậu phụ xào nấm

  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Nấm hương khô: 50g
  • Nấm rơm: 150g
  • Nấm kim châm: 100g
  • Cà rốt: ½ củ
  • Giá đỗ: 100g
  • Hành lá, rau mùi: 100g
  • Hành khô, tỏi: 50g
  • Ớt sừng: 3 trái
  • Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, nước tương (xì dầu), tiêu bột, ớt bột, dầu ăn

Cách làm đậu phụ xào nấm ngọt thanh hương vị dân quê

Cách làm đậu phụ xào nấm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm đậu phụ xào nấm

  • Rửa nhẹ đậu phụ cho sạch, thái miếng vừa rồi chiên chín vàng, sau đó thái dạng sợi hoặc để vuông tùy ý.
  • Ngâm nấm hương với nước ấm chừng 20 phút rồi cắt chân nấm, rửa sạch và thái mỏng.
  • Nấm kim châm và nấm rơm ta ngâm nước vo gạo cũng khoảng 20 phút rồi cắt chân nấm và rửa sạch, tách đôi nấm rơm.
  • Giá đỗ làm sạch, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi, hành lá và rau mùi thái khúc ngắn, đầu hành chẻ tư.
  • Ớt sừng thái lát cho vào pha nước tương hoặc nước mắm để chấm.

Bước 2: Xào nấm với đậu phụ

  • Phi thơm hành và tỏi băm cùng ít ớt bột rồi cho đậu phụ vào đảo vài lượt thì cho tiếp cà rốt thái sợi, thêm nấm rơm, nấm kim châm cùng nấm hương, xào nhanh tay, nêm gia vị gồm mì chính, hạt nêm và tiêu cho vừa ăn.
  • Xào đến khi các nguyên liệu chín tới thì cho giá đỗ, đạo đều rồi cho hành vào và tắt bếp là món ăn hoàn thành.

Đậu phụ xào nấm kim châm là món ăn thanh đạm nhưng vẫn dậy lên hương vị hấp dẫn, dễ ăn, dễ tiêu và ăn cũng rất ngon cơm.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here