Cách làm dê nướng sa tế đơn giản mà ngon miệng vô cùng

0
17

Nguyên liệu để nướng sa tế dê

  • Thịt dê: 300g (nên chọn phần thịt đùi)
  • Chao (đậu phụ lên men)
  • Rượu trắng + gừng tươi
  • Sả: 10 củ
  • Vừng sống
  • Tỏi băm + ớt tươi
  • Đường trắng + bột nêm + dầu ăn
  • Rau sống: Húng quế + tía tô + dưa leo

Cách làm dê nướng sa tế đơn giản mà ngon miệng vô cùng

Cách làm dê nướng sa tế:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm dê nướng sa tế

  • Thịt dê đem rửa sạch rồi cho vào âu ướp với chút hạt nêm + bột ngọt + đường + ngũ vị hương + sa tế + dầu ăn, để ướp khoảng 15 – 20 phút cho thịt đê ngấm đều gia vị.
  • Đậu bắp rửa sạch rồi cắt đôi.
  • Cà tím rửa sạch rồi thái lát dày, cho cà tím và đậu bắp vào ướp cùng với thịt dê.
  • Rau thơm rửa sạch, rồi để rổ cho ráo nước sau đó bày ra đĩa.
  • Sả rửa sạch, dùng dao đập dập phần củ.
  • Cho thịt dê + cà tím + đậu bắp ra đĩa rồi chuẩn bị khay nướng.

Bước 2: Pha nước chấm thịt dê nướng

  • Để pha nước chấm cho dê nướng chúng ta làm nhuyễn viên chao, cho thêm nước chao vào cùng với chút đường + bột ngọt + sa tế + cốt chanh, trộn đều lên và nêm vừa ăn là được.

Bước 3: Tiến hành nướng thịt dê

  • Làm nóng khay nướng rồi phết dầu lên trên để chống dính, cho thịt dê + cà tím + đậu bắp vào và tiến hành nướng, khi nướng nếu thấy thịt bị khô thì lại phết lên thịt một lớp dầu mỏng.
  • Thịt dê nướng xong nên ăn nóng cùng với rau thơm và nước chấm.

Thịt dê nướng sa tế có hương thơm nồng nàn quyến rũ, lại ngấm đều gia vị nên ăn rất vừa miệng, có thể ăn cùng cơm hoặc làm món nhắm cũng được nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here