Cách làm gà rút xương hầm đơn giản mà cực chất

0
19

Nguyên liệu để làm gà rút xương

  • Thịt gà: 1kg (1 con nhỏ)
  • Đùi gà lọc xương: 3 chiếc
  • Giò gà: 200g
  • Trứng vịt muối: 2-3 quả
  • Trứng vịt Bắc thảo: 1 quả
  • Lạp xưởng: 2 chiếc
  • Tiêu: 1 thìa cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Bột nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột hành: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột tỏi: 1/2 muỗng cà phê

Cách làm gà rút xương hầm đơn giản mà cực chất

Cách làm gà rút xương hầm

Bước 1: Lọc thịt gà làm gà hầm

  • Sau khi rửa sạch gà, chúng ta dùng dao nhọn, lọc bỏ xương gà, chú ý khi lọc cần tránh làm rách da gà và giữ nguyên hình dạng của gà.

Bước 2: Ướp thịt gà để hầm

  • Lọc xương gà xong ta cho thịt gà vào âu lớn chút với ít bột nghệ và xì dầu rồi ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Đùi gà ta rửa sạch, để ráo hết nước rồi thái miếng nhỏ, cho giò gà vào, thêm các loại gia vị, trộn đều rồi để ướp 30 phút.
  • Cho gà nguyên con đã lọc xương lên đĩa, thấm khô nước rồi cho phần thịt gà trộn giò gà vào, tiếp đến cho trứng muối, trứng bắc thảo vào hai bên con gà, nhét lạp xưởng vào giữa, thịt và trứng ta nhồi hết vào bụng gà rồi lấy kim chỉ khâu lại, cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Bước 3: Hoàn thành món gà rút xương hầm

  • Nấu xôi nước rồi cho gà vào xửng, thêm hành lá vào rồi hấp khoảng 40-45 phút cho gà chín.
  • Hấp xong ta lấy gà ra, chờ nguội thì dùng màng bọc thực phẩm, bọc lại và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho thịt đông cứng thì lấy ra, thái miếng vừa ăn.

Cách làm gà rút xương hầm khá tốn thời gian nhưng đổi lại, các bạn được thưởng thức một món ăn cực kì thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here