Cách làm gỏi cá rô phi chất hơn nước cất [ NGON ĐỈNH CAO ]

0
36

Không có chỗ nào trên Việt Nam có cách làm gỏi cá rô phi ngon như ở daiphatfoods.vn tại mình đã từng thử qua ở nhiều nơi rồi. Vì thế nếu các bạn muốn một có một cách làm ngon thì hãy làm theo chúng tôi nhé.

Nguyên liệu làm gỏi cá rô phi

  • Cá rô phi: 1 con
  • Xoài: 1 quả
  • Tỏi: 1/2 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Hành tím: 2 củ
  • Gia vị: mắm, muối, đường, dầu ăn, tiêu,…

Cách làm gỏi cá rô phi thơm ngon hấp dẫn cả nhà

Cách làm gỏi cá rô phi

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

  • Cá mua về làm sạch vẩy, ruột và mang cá, đem rửa sạch, để ráo. Lọc lấy thịt, bỏ xương. Thái thành từng miếng vừa ăn.
  • Xoài gọt rồi thái sợi.
  • Ớt bỏ hạt, thái sợi.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Rau hung nhặt sạch, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành bóc vỏ, thái lát rồi đem phi vàng.

Bước 2: Ướp và rán cá

  • Cá cho vào tô cùng với chút muối, tiêu rồi trộn đều, để khoảng 15 phút.
  • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng rồi cho cá vào chiên vàng, rồi để ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

  • Cho cá, xoài, hành, tỏi, rau húng, ớt cùng 1/3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê mắm vào tô rồi trộn đều. Sau đó trình bày ra đĩa là có thể thưởng thức.

Quá đơn giản và dễ làm phải không nào? còn chờ đợi gì nữa mà không vào bếp ngay đi, chúc các bạn thành công!

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here