Cách làm gỏi cá trắm đen [NGON] tuyệt vời ĐƠN GIẢN tại nhà

0
47
Cách làm gỏi cá trắm chuẩn vị người dân tộc Thái

Hôm nay daiphatfoods.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gỏi cá trắm đen rất ngon tuyệt vời vị mới lạ ăn là thèm cực đơn giản tại nhà luôn. Bạn đã thử ăn và làm món ăn này bao giờ chưa, nếu chưa các bạn hãy thực hiện ngay nhe.

Nguyên liệu để làm gỏi cá trắm

  • Cá trắm : 1 con khoảng 3kg
  • Hoa chuối: 1 cái
  • Cây chuối non: 1 cây nhỏ
  • Rau muống, rau ngót, lá mơ
  • Nước măng ( mua măng tre về thái nhỏ, cho vào hũ ngâm với nước khoảng 2-3 tháng rồi chắt lấy nước)
  • Ớt
  • Muối hột
  • Giấy báo.

Cách làm gỏi cá trắm chuẩn vị người dân tộc Thái

Cách làm món gỏi cá trắm

Bước 1: Sơ chế cá và nguyên liệu

  • Với cá khi đã mua về làm sạch, rửa thật sạch rồi để ráo. Lọc riêng xương và thịt ra, rồi lọc bỏ phần bì cá. Bọc cá vào giấy báo, để khoảng 15 phút rồi đem thái mỏng.
  • Hoa chuối xắt mỏng, rửa sach, ngâm với chút nước chanh cho trắng.
  • Cây chuối cũng cắt mỏng rồi ngâm cùng hoa chuối.
  • Những loại rau còn lại nhặt sạch, rửa cho sạch, để ráo.
  • Ớt sừng bỏ hết hột, bằm nhỏ.

Bước 2: Làm gia vị chấm

  • Cho ớt sừng và muối vào bát, sau đó giã nhỏ, rồi đổ nước lọc và nước măng vào đảo đều.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

  • Trình bày cá ra đĩa cùng các loại rau ăn lẫn và nước chấm là có thể gặm nhấm.

Đây là món cá rất dân dã được miền Tây Bắc yêu thích các bạn hãy thử và thưởng thức ngay nhe, chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn mới lạ này.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here