Cách làm gỏi cuốn tôm thịt chấm mắm nêm đơn giản

0
31

Nguyên liệu để làm gỏi cuốn tôm thịt

  • Tôm sú loại vừa: 300g
  • Thịt ba chỉ: 300g;
  • Bún rối: 600g;
  • Dưa leo: 1 quả;
  • Cà rốt: 1 củ;
  • Rau sống ăn kèm: 150g rau thơm, 200g rau xà lách, 100g ngò rí, 150g cải non;
  • Nguyên liệu làm nước chấm: 100ml mắm nêm, 300g thơm, 1 củ tỏi, 3 trái ớt sừng, đường;
  • Chanh: 1 quả;
  • Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, ớt bột, dầu ăn;
  • Bánh đa nem dùng để cuốn: 1 gói 50 cái;

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt chấm mắm nêm đơn giản

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi cuốn tôm thịt

  • Tôm sau khi đã rửa sạch thì cho vào hấp chín cùng ít muối, sau đó lấy ra để nguội.
  • Thịt ba chỉ ta sơ chế sạch, cho vào luộc chín thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh để thịt trắng đẹp.
  • Dưa leo làm sạch rồi thái lát mỏng.
  • Cà rốt thái chỉ, bóp đều với ít đường để khử mùi hăng.
  • Rau sống làm sạch và để ráo, ngò rí thái khúc ngắn.

Bước 2: Làm mắm nêm chấm gỏi cuốn tôm thịt

  • Dứa làm sạch rồi băm nhỏ, trộn cùng 2 thìa đường, để cho dứa chảy nước.
  • Tỏi và ớt đem giã nhuyễn cùng với ít đường, trộn đều rồi cho cốt chanh vào.
  • Thêm vào bát dứa ngâm đường 100ml mắm nêm + 1 thìa nước mắm + ½ thìa bột ngọt vào sao cho vừa ăn.
  • Nấu chút dầu cho nóng già rồi tắt bếp, thêm vào ít ớt bột, khuấy đều rồi cho vào bát mắm nêm vừa pha, trộn đều là xong phần nước chấm.

Bước 3: Cuốn tôm thịt

  • Tôm đã sơ chế giờ đem bóc vỏ vỏ và bóc chỉ đen trên lưng tôm, nếu thấy tôm to có thể chẻ đôi theo chiều dọc.
  • Thịt ba chỉ thái lát mỏng.
  • Bày thịt ba chỉ, tôm, cà rốt, dưa leo, bún và rau sống lên mâm, ăn đến đâu cuốn đến đấy, chấm kèm với mắm nêm đã pha.

Gỏi cuốn tôm thịt chấm mắm nêm có hương vị đặc trưng quyến rũ lại được nhiều người yêu thích, chế biến để thay đổi bữa ăn cho cả nhà sẽ rất tuyệt.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here