Cách làm gỏi măng tây giòn ngon vô cùng đơn giản mà ai cũng thích

0
24
Cách làm gỏi măng tây giòn ngon vô cùng đơn giản mà ai cũng thích

Cách làm gỏi măng tây là một món ăn rất tốt cho sức khỏe vì được chế biến từ măng tây – một loại thực phẩm cực dinh dưỡng mà các chị em nội trợ vẫn sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Cách làm gỏi măng tây ngon lại còn nhiều dưỡng chất, ăn giòn lại chua chua, ngọt ngọt cực hấp dẫn. Nếu các chị em vẫn còn đang phân vân không biết nên chế biến món gì vào bữa cơm tối nay thì cách làm gỏi măng tây giòn ngon này thực sự là một lựa chọn cực tuyệt vời. Không chỉ đơn giản là một món ngon và cực bổ dưỡng, gỏi măng tây còn có tác dụng tuyệt vời đối với việc làm kích thích vị giác cũng như khiến cho những món ăn khác bớt ngán, ăn ngon hơn nên được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu làm gỏi măng tây

  • Măng tây: 400g
  • Ngô ngọt: 1 bắp
  • Lạc nhân: 60g
  • Chanh: 1 quả
  • Tỏi: 2-3 tép
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu xay

Cách làm gỏi măng tây giòn ngon vô cùng đơn giản mà ai cũng thích

Cách làm gỏi măng tây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi măng tây

Nguyên liệu chính trong cách làm gỏi măng tây ngon tất nhiên sẽ là nguyên liệu cần được chuẩn bị trước tiên, để có thể sơ chế măng tây để làm gỏi măng tây chúng ta cần rửa thật sạch, cắt cọng già bỏ đi rồi dùng tay bẻ thành những khúc ngắn có độ dài chừng 5cm là được, sau đó thì tước hết xơ măng rồi rửa lại lần nữa cho sạch và để riêng ra rổ cho măng tây ráo nước.

Tiếp theo chúng ta sẽ tiếp tục cách làm gỏi măng tây đơn giản bằng cách chuẩn bị những nguyên liệu khác của món ăn này. Với ngô ngọt, các bạn cần bóc vỏ rồi tách lấy hạt, nếu muốn tiết kiệm thời gian thì chúng ta có thể mua loại ngô ngọt đã tách sẵn hạt cũng được nhé, sau đó thì rửa hạt ngô cho sạch và cũng đổ ra rổ cho ráo nước. Chanh chúng ta vắt lấy nước cốt, gạn bỏ hạt vì hạt chanh có thể khiến cho món gỏi măng tây bị đắng nếu ăn phải hạt chanh. Tỏi chúng ta bóc và băm nhỏ, để sẵn dùng khi cần cho tiện lợi.

Bước 2: Tiến hành nấu gỏi măng tây

Công đoạn đầu tiên cần thực hiện khi chúng ta tiến hành làm gỏi măng tây ngon là bắc chảo lên beeos và rang lạc (đậu phộng) cho chín rồi xát sạch vỏ và cho vào cối giã dập, không cần giã nát hẳn đâu nhé. Tiếp theo, chúng ta cho nồi nước lên bếp nấu sôi rồi thả hạt ngô vào trần sơ qua và vớt ra để ráo.

Phần nước ngô trần ở trên chúng ta để sôi lại và thả măng tây vào trần, làm như vậy sẽ có món gỏi măng tây giòn, khi ăn không bị mềm nên rất ngon, giờ các bạn lại vớt măng tây ra, để cho ráo nước rồi cho vào một chiếc âu đủ lớn để trộn gỏi măng tây.

Cách trộn gỏi măng tây cực kì đơn giản, các bạn chỉ cần cho măng tây vào âu lớn, thêm lạc rang đã giã dập cùng với ngô ngọt, tỏi băm nhỏ rồi nêm gia vị gồm chút muối, hạt tiêu xay, trộn đều. Tiếp theo chúng ta cho nước cốt chanh vào, trộn lại lần nữa rồi để nguyên âu gỏi trong khoảng 15 phút để cho các nguyên liệu gọi ngấm đều gia vị thì bày gỏi lên đĩa, có thể trang trí thêm cho đẹp mắt.

Lưu ý nhỏ cho các bạn khi chế biến gỏi măng tây là chúng ta nên nêm gia vị hơi nhạt một chút là vừa, nếu nêm đậm thì khi ăn sẽ bị mặn, như vậy cũng khiến cho món gỏi măng tây kém ngon đi nhiều lắm nhé.

Với cách làm gỏi măng tây đơn giản trên đây, các chị em chỉ mất chút thời gian ngắn là có thể chế biến được một món ăn tuyệt ngon, mới lạ và cực bổ dưỡng cho bữa tối gia đình thêm phần thú vị và hấp dẫn, để cả nhà có thể cùng nhau thưởng thức bữa cơm tối thật vui vẻ bên nhau.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here