Cách làm Hamburger bò không cần lò nướng thơm ngon nức lòng

0
884
Cách làm Hamburger bò không cần lò nướng thơm ngon nức lòng

Cách làm Hamburger bò là một món ăn mang đặc trưng ẩm thực của các nước phương tây nên cách chế biến có đôi phần không giống với món ăn Việt. Nhưng chính điều đó đã tạo nên nét độc đáo riêng cho cách làm Hamburger bò ngon một cách cực mới lạ, tạo nên sức hút riêng cho món ăn này. Điều đặc biệt nhất là với cách làm Hamburger bò không cần lò nướng, các chị em có thể dễ dàng chế biến món ăn này mà không cần phải dùng đến lò nướng, rất tiện phải không nhỉ? Một buổi sáng cuối tuần rảnh rỗi, thời gian thư thả hơn, chúng ta có thể làm Hamburger bò ngon để chiêu đãi cả nhà, vừa ngon, nhiều chất lại dễ chế biến. Nếu bạn chưa từng chế biến món ăn này cũng không sao cả, với hướng dẫn làm Hamburger bò dưới đây, chúng ta sẽ làm được phần Hamburger bò cực chuẩn vị luôn nhé.

Nguyên liệu làm Hamburger bò

  • Giăm bông: 3 lát
  • Thịt bò: 150g
  • Khoai tây: 200g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì: 40g
  • Bột ngô: 20g
  • Hành lá: 30g
  • Xà lách + cà chua
  • Gia vị: Muối, ngũ vị hương, hạt tiêu

Cách làm Hamburger bò không cần lò nướng thơm ngon nức lòng

Cách làm Hamburger bò không cần lò nướng:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm Hamburger bò không cần lò nướng

Để có được cách làm Hamburger bò ngon chúng ta sử dùng nhiều nguyên liệu khác nhau chứ không chỉ mình thịt bò, chính vì thế mà cách làm Hamburger ngon theo kiểu này có hương vị rất phong phú, nhiều dưỡng chất và ăn rất no, dùng vào bữa sáng thì sẽ cung cấp đủ dưỡng chất cho cả nhà suốt một ngày dài.

Trước tiên, khi sơ chế khoai tây chúng ta cần rửa trước cho sạch rồi mới gọt vỏ vì vỏ khoai tây có thể sẽ bám rất nhiều đất bẩn, sau đó thì tiến hành gọt vỏ khoai tây rồi rửa lại lần nữa cho sạch, cuối cùng bào khoai tây thành dạng sợi nhỏ, để riêng ra một chiếc đĩa. Giăm bông thì chúng ta thái sợi cũng sử dụng để kẹp nhân hamburger, hành lá thì nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ, để riêng.

Bước 2: Tiến hành ướp khoai tây và giăm bông

Khi đã chuẩn bị được khoai tây và giăm bông, chúng ta cho hết ào trong một chiếc âu to, đập trứng vào âu đó, thêm bột mì và bột ngô, để cho hai loại bột này được mịn chúng ta có thể dùng rây để rây bột cho mịn thì càng tốt, như thế sẽ có được cách làm Hamburger bò ngon đúng điệu. Tiếp theo, muốn cho nhân kẹp của hamburger được đậm đà thì chúng ta cho chút muối, hạt tiêu cùng ngũ vị hương vào âu, trộn đều và để ướp cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị để có phần nhân đậm đà cho cách làm bánh Hamburger bò siêu ngon miệng.

Bước 3: Hoàn thành chế biến thịt bò làm hamburger

Ở bước 1 và bước 2 chúng ta đã chuẩn bị được một số các nguyên liệu nhân cho món bánh Hamburger bò giờ chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu chính của phần nhân này chính là thịt bò. Đầu tiên, các bạn sử dụng nước tương và hạt tiêu, trộn đều và miếng thịt bò rồi để khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm được gia vị rồi đặt chảo lên trên bếp, nấu cho dầu trong chảo nóng lên thì cho thịt bò vào áp chảo để thịt bò chín đều cả hai mặt là được.

Cuối cùng, các bạn đặt một chảo khác lên bếp, thêm chút dầu và cũng nấu nóng, trút phần khoai tây và giăm bông đã ướp ở trên vào chảo, đảo đều, rắc thêm chút hạt tiêu để phần hỗn hợp này có mùi thơm hấp dẫn hơn, để lửa nhỏ và nấu cho các thứ ngấm đều gia vị là xong nhân của món bánh Hamburger thịt rồi nha.

Bước 4: Hoàn thành bánh Hamburger bò

Giờ chúng ta đã hoàn thành phần nhân thơm ngon của món Hamburger bò đơn giản mà không cần dùng đến lò nướng, cuối cùng chúng ta cần phải trình bày món bánh này để bày lên cho cả gia đình thưởng thức. Đầu tiên các bạn xếp một lát bánh mì, tiếp đến là một lá xà lách rồi đến cà chua thái lát và thịt bò cùng phần khoai tây và giăm bông, cuối cùng đặt một miếng bánh mì khác lên trên cùng là xong phần trình bày bánh.

Khi thưởng thức bánh hamburger chúng ta chuẩn bị thêm tương ớt, sốt mayonnaise và tương cà, dùng loại nào phù hợp với khẩu vị của bạn là được.

Cách làm bánh Hamburger bò cực đơn giản nhưng lại có hương vị thơm ngon, quyến rũ nhờ có thịt bò ngọt, thơm được áp chảo nên càng thu hút, khoai tây bở, mềm, thịt giăm bông mềm ngon, chấm với phần sốt tương ớt thì cay cay, mayonaise thì béo ngậy, tương cà thì chua chua, cực ngon luôn nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here