Cách làm heo rừng hấp gừng lạ miệng cho ngày hè oi bức

0
19
heo rung hap gung ngon la mieng - 1

Nguyên liệu để làm món heo rừng hấp gừng

  • Khoảng 1 kg thịt heo rừng ba chỉ
  • Khoảng 10 củ sả
  • 1 củ gừng cỡ vừa
  • Dầu hào:  2 thìa
  • Nước mắm: 1 thìa
  • Khoảng 1 thìa cà phê hạt tiêu xay
  • Gừng, tỏi băm nhỏ

heo rung hap gung ngon la mieng - 1

Cách làm món heo rừng hấp gừng

Bước 1: Thái và ướp thịt heo

  • Thịt heo thái miếng sao cho vừa ăn và đem ướp với tất cả các loại gia vị từ 2-3 giờ.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Sả bạn đập dập, còn gừng đem thái lát mỏng.

Bước 3: Xếp thịt heo và các nguyên liệu vào đĩa

  • Sả và gừng bạn đem lót xuống dưới đáy đĩa rồi mới cho thịt đã ướp lên trên. Cuối cùng lại xếp thêm một lớp sả, gừng và xếp đầu hành lên phía trên để giữ mùi thơm.

Bước 4: Hấp thịt

  • Cho nước vào nồi hấp, sau đó bạn cho 1 cái đĩa vào nồi lật ngửa lên rồi sau đó mới đặt đĩa thịt vào hấp. Bạn hấp khoảng 20 phút sau đó tắt lửa đi và lưu ý vẫn để nguyên nồi trên bếp đến khi ăn.
  • Khi mâm cơm đã dọn ra thì bạn lấy đĩa thịt hấp trong nồi ra, bỏ lớp sả, gừng đi và mời cả nhà thưởng thức.

heo rung hap gung la mieng

Vậy là món heo rừng hấp gừng đã được chia sẻ tới các bạn. Hy vọng rằng món ăn này sẽ để lại ấn tượng khó phai đối với những người được thưởng thức. Chúc các bạn luôn có những món ăn ngon dành cho người thân yêu!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here