Cách làm kem bạc hà tại nhà ngon cực mát lạnh ngày hè

0
19
Cách làm kem bạc hà tại nhà ngon cực mát lạnh ngày hè

Cách làm kem bạc hà là một trong những công thức chế biến món kem ngon được rất nhiều người yêu thích nên xuất hiện phổ biến vào những ngày hè. Cách làm kem bạc hà ngon không chỉ vì vị mát lạnh mà món kem nào cũng có, sức hút của kem bạc hà ngon còn ở hương vị đặc trưng của bạc hà khiến cho hương thơm của món kem bạc hà này cũng mang theo vị thanh mát tuyệt vời. Vào những ngày thời tiết oi bức thì cách làm kem ngon là những tuyệt chiêu được ưu ái hơn cả, mỗi công thức khác nhau lại tạo ra những hương vị khác nhau, với cách làm kem bạc hà đơn giản, các bạn sẽ có thêm một cách chế biến kem ngon nữa để chế biến và thưởng thức tại nhà, tiện lợi hơn nhiều so với việc cứ mỗi lần thèm ăn kem là lại phải ra hàng mua, hoặc không thì mua sẵn để ở nhà cũng được nhưng kem tự tay làm thì bao giờ cũng sẽ thích hơn nhiều, sử dụng cũng thấy yên tâm hơn hẳn.

Nguyên liệu làm kem bạc hà

  • Kem tươi: 120g
  • Siro bạc hà: 3-4 thìa
  • Socola đen: 50g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường trắng: 40g
  • Sữa tươi: 250ml
  • Hạt điều: 1 chén nhỏ
  • Hộp nhựa đựng kem

Cách làm kem bạc hà tại nhà ngon cực mát lạnh ngày hè

Cách làm kem bạc hà:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm kem bạc hà

Trong cách làm kem bạc hà ngon chúng ta sử dụng trứng gà nhưng không dùng toàn bộ mà chỉ tách riêng lấy phần lòng đỏ trứng, phần lòng trắng bạn có thể giữ lại dùng chế biến món khác hay đắp mặt,… Dùng phới đánh đều lòng đỏ trứng trong bát rồi để riêng. Hộp các bạn sử dụng để làm kem thì cần rửa sạch, lau sạch và khô rồi cho hộp vào trong ngăn đá tủ lạnh, để trong đó khoảng 3 tiếng trước khi sử dụng để đựng kem.

Thao tác tiếp theo trong hướng dẫn làm kem bạc hà là chúng ta cho đường vào trong bát đã đánh tan lòng đỏ trứng gà, đánh đều lên để đường tan hoàn toàn, hỗn hợp trứng chuyển sang màu vàng nhạt hơn ban đầu là được.

Một công đoạn nữa cần thực hiện khi chuẩn bị nguyên liệu làm kem bạc hà tại nhà là chúng ta sẽ cho 250ml sữa tươi vào nồi, đặt nồi sữa này lên bếp nấu cho sữa sôi nhẹ lên thì cho hỗn hợp trứng với đường vào, nấu chung hỗn hợp này với nhau, khi nấu cần chú ý dùng đũa khuấy nhẹ nhưng đều tay để đảm bảo sữa không bị trào ra ngoài và hỗn hợp này cũng không bị cháy bén, như thế chúng ta mới có được cách làm kem bạc hà ngon. Cứ khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sữa sánh lại, có vẻ sền sệt là được.

Bước 2: Tiến hành làm kem bạc hà

Để làm được kem bạc hà chúng ta dùng đến kem tươi mua sẵn, nhưng cũng cần sơ chế kem tươi một chút trước khi làm kem nhé. Đầu tiên, các bạn cho 120g kem tươi vào bát rồi đánh lên để kem bông nhẹ, công đoạn này chắc sẽ mất tầm 10 phút, chúng ta cần chờ cho hỗn hợp sữa được nấu ở bước 1 nguội bớt rồi cho thêm kem tươi này vào hỗn hợp đó, thêm ít siro bạc hà rồi trộn lên cho đều để các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

Cuối cùng, chúng ta cho hỗn hợp kem bạc hà vào ngăn đá tủ lạnh để 1 tiếng cho kem đông lại thì lấy ra, đánh đều rồi cho lại vào ngăn đá, làm liên tiếp khoảng 5 lần, đến lần thứ 6 thì cho hạt điều cùng với socola đen vào, đảo đều, cho lại vào tủ rồi lấy ra là dùng được. Như thế là chúng ta có được cách làm kem bạc hà không cần dùng máy rồi nhé.

Còn nếu bạn dùng cách làm kem bạc hà bằng máy thì đơn giản hơn, chỉ cần cho kem vào khuôn, để trong tủ lạnh 3 tiếng, sau đó lấy hỗn hợp kem ra, làm theo những gì được hướng dẫn ở máy rồi để lại vào ngăn mát tủ lạnh thêm 4 tiếng nữa là được nhé.

Với cách làm kem bạc hà kiểu này, các bạn có thể dễ dàng tự tay chế biến được món kem ngon, mát lạnh để sử dụng vào những ngày oi bức mà không cần phải ra ngoài hàng để mua nữa nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here