Cách làm kem xôi ngon đơn giản mà cực mới lạ

0
29

Nguyên liệu để làm kem xôi

  • Gạo nếp: 300g
  • Lá nếp: 1 bó
  • Sữa chua: 3 hộp
  • Kem tươi: 250ml
  • Sữa tươi: 100ml
  • Đường trắng: Tùy theo khẩu vị

Cách làm kem xôi ngon đơn giản mà cực mới lạ

Cách làm kem xôi:

Bước 1: Làm phần kèm trong món kem xôi

  • Hòa tan sữa tươi với đường, đánh bông kem tươi rồi cho vào trộn cùng sữa, sữa chua rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh, sau 2 tiếng thì lất ra đánh đều một lần, làm liên tiếp khoảng 5 lần là được.
  • Nếu có sẵn máy đánh kem thì chỉ cần đánh đều sữa tươi, sữa chua, kem tươi rồi để tủ lạnh 30 phút là được.

Bước 2: Làm phần xôi trong món kem xôi

  • Lá nếp đem rửa sạch rồi xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt, cho nước cốt đó vào ngâm gạo khoảng 4 tiếng để gạo mềm và có màu đẹp mắt thì vớt ra rổ, để ráo nước.
  • Cho gạo vào chõ, thêm ít đường, trộn đều rồi đò chín.

Bước 3: Hoàn thành món kem xôi

  • Đồ xôi xong thì múc ra bát, cho kem lên trên là có thể thưởng thức.

Cách làm kem xôi là sự  hài hòa và độc đáo, ăn vừa có vị dẻo ngon, béo ngậy của xôi, vừa có vị thanh mát của kem, ăn với nhau sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here