Cách làm kẹo mè xửng kiểu Huế ngon ngay tại nhà

0
15

Nguyên liệu làm kẹo mè xửng

  • Vừng trắng: 1 bát
  • Vừng đen: 1 bát
  • Mật ong: 80g
  • Nước: 60ml
  • Đường: 40g
  • Bơ nhạt: 2 thìa
  • Muối: 1 thìa

Cách làm kẹo mè xửng kiểu Huế ngon ngay tại nhà

Cách làm kẹo mè xửng:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu làm kẹo mè xửng

  • Rang thơm vừng đen rồi cho vào máy xay nhuyễn, bơ nhạt thì để ở nhiệt độ phòng cho tan.

Bước 2: Tiến hành nấu hỗn hợp kẹo mè xửng

  • Đổ nước vào nồi, thêm đường và muối rồi bắc lên bếp nấu cho tan hết.
  • Cho tiếp mật ong vào và nấu đến khi có được hỗn hợp sánh mịn.
  • Thêm bơ nhạt vào hỗn hợp rồi nấu sôi.
  • Khi hỗn hợp kẹo sôi lên thì cho vừng đen vào vừng trắng vào, khuấy đều và vặn nhỏ lửa, nấu cho kẹo đặc lại thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành kẹo mè xửng

  • Đổ hỗn hợp kẹo đã nấu ra khay có lót sẵn giấy thấm, dàn đều hỗn hợp, độ dày chừng 1cm.
  • Chờ cho kẹo nguội thì cắt thành miếng nhỏ.
  • Cho kẹo vào hộp kín để bảo quản dùng dần.

Kẹo mè xửng này có vị ngọt thơm rất đậm đà, lại thêm độ bùi của vừng đen và vừng trắng nên ăn rất ngon miệng và hấp dẫn tất cả mọi người.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here