Cách làm lẩu cá kèo bà huyện chuẩn vị vùng đất Nam Bộ

0
21
Cách làm lẩu cá kèo bà huyện chuẩn vị vùng đất Nam Bộ

Cách làm lẩu cá kèo bà huyện là một trong những món ăn nổi tiếng của vùng đất Nam Bộ và được khá nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng của món ăn này. Không những thế, nguyên liệu để nấu món ăn này cũng chỉ tại nơi đây mới có mà ngoài Bắc không mua được, có mua cũng phải gửi từ nơi đây ra. Nhưng khi đã mua được nguyên liệu này thì không thể bỏ qua món ăn này được. Cùng daiphatfoods.vn tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu làm lẩu cá kèo bà huyện

  • Cá kèo: 700g
  • Lá giang: 3 bó
  • Xương ống: 500g
  • Sa tế: 1 lọ
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Bún: 2 kg
  • Rau nhúng lẩu
  • Hành lá
  • Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt nêm,…

Cách làm lẩu cá kèo bà huyện chuẩn vị vùng đất Nam Bộ

Cách làm lẩu cá kèo bà huyện

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

  • Cá mua về làm sạch, rửa sạch, để ráo. Trình bày ra đĩa cho thật đẹp mắt.
  • Lá giang nhặt sạch, vò nát.
  • Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Hành lá nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc.
  • Các loại rau nhúng lẩu nhặt sạch, rửa sạch, để ráo.
  • Xương ống chần sơ qua nước sôi, cho vào nồi hầm ninh nhừ, chắt lấy nước.

Bước 2: Làm nước dùng

  • Đặt nồi lên bếp, đổ dầu vào đun nóng, cho hành tỏi vào phi thơm, đổ nước xương vào đun sôi.
  • Cho lá giang vào đun sôi cùng nươc xương, nêm gia vị cho vừa.
  • Cho thêm sa tế vào nồi lẩu, thả hành lá vào và tắt bếp.
  • Đặt nồi lên bếp lẩu, đun sôi rồi cho cá cùng các loại rau vào nhúng tùy sở thích.

Chỉ cần vài phút chuẩn bị và hai bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm lẩu cá kèo bà huyện thật thơm ngon hấp dẫn. Món ăn này có vị thanh thanh của lá giang, vị ngọt của nước xương và cá, vị cay cay của sa tế đã tạo nên một hương vị rất đặc biệt. Còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay thôi!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here