Cách làm lẩu cá khoai thật thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà

0
45
Cách làm lẩu cá khoai thật thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà

Cách làm lẩu cá khoai là một trong những món lẩu đặc biệt hấp dẫn của những người dân vùng Bắc Bộ. Cá khoai là một loài cá có tính lành, mát, xương mềm được nhiều người yêu thích, kể cả trẻ nhỏ vì ăn không lo bị hóc xương. Cá khoai có thể làm rất nhiều món ăn ngon nhưng lẩu cá là một món cực kì đặc biệt. Cùng vào bếp với daiphatfoods.vn để tìm hiểu món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm lẩu cá khoai

  • Cá khoai: 1.5kg
  • Xương gà: 300g
  • Xương ống: 500g
  • Rau cần: 300g
  • Cà chua: 200g
  • Hành tím: 50g
  • Nghệ tươi: 50g
  • Hành lá: 100g
  • Thì là: 100g
  • Nước mẻ: 100ml
  • Bún: 500g
  • Rau các loại
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu,…

Cách làm lẩu cá khoai thật thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà

Cách làm lẩu cá khoai

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

  • Cá mua về làm sạch, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút, để ráo, xếp ra đĩa.
  • Xương gà, xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi rồi đem ninh nhừ, chắt lấy nước.
  • Nghệ đem rửa sạch, giã lấy nước rồi hòa cùng nước mẻ.
  • Cà chua lột vỏ, bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Các loại rau nhặt sạch, rửa sạch, để ráo.
  • Hành lá, thì là đem nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Hoàn thành món ăn

  • Đặt nồi lên bếp ga, đổ dầu vào đun sôi, cho hành vào phi thơm, cho cà chua vào xào chín.
  • Sau đó đổ nước xương đã chuẩn bị vào đun sôi cùng với nước nghệ, mẻ đã làm vào. Nêm gia vị cho vừa rồi cho hành, thì là vào thì tắt bếp.
  • Đặt nồi lên bếp lẩu rồi đun sôi lại, cho cá vào, đợi cá chín tới thì dùng cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản như vậy là ta đã hoàn thành cách làm lẩu cá khoai chiêu đãi cả nhà. Loại cá này rất tốt với mọi người nên ăn một tuần một lần là tốt nhất để cả nhà có một sức khỏe thật tốt! Chúc bạn và gia đình luôn có những bữa cơm vui vẻ với những gợi ý của chúng tôi!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here