Cách làm lẩu cá linh bông điên điển ngon chuẩn vị nhà hàng

0
18
Cách làm lẩu cá linh bông điên điển ngon chuẩn vị nhà hàng

Cách làm lẩu cá linh bông điên điển là một trong những món ăn khá nổi tiếng của người dân Nam Bộ. Món ăn này khá phổ biến tại vùng đất phương Nam này và nó đã được đưa ra ngoài Bắc để thỏa lòng những người không có cơ hội vào Nam cũng có thể thưởng thức món ăn này. Vào bếp cùng daiphatfoods.vn để tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm lẩu cá linh bông điên điển

  • Cá linh: 500g
  • Xương ống: 500g
  • Lá giang: 200g
  • Bông điên điển: 300g
  • Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt nêm,…

Cách làm lẩu cá linh bông điên điển ngon chuẩn vị nhà hàng

Cách làm lẩu cá linh bông điên điển

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

  • Cá linh mua về làm sạch, để ráo, xếp ra đĩa cho đẹp mắt.
  • Bông điên điển rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Lá giang nhặt sạch, rửa sạch, vò nát.
  • Xương chần qua nước sôi, sau đó rửa sạch, cho vào nồi hầm khoảng 15 phút rồi chắt lấy nước.

Bước 2: Hoàn thành món ăn

  • Đổ nước xương vào nồi lẩu, đặt lên bếp lẩu rồi cho lá giang vào đun sôi, nêm gia vị cho vừa miệng.
  • Tiếp đó cho cá linh vào nồi đun cho chín tới rồi thả bong điên điển vào, sôi lại là có thể thưởng thức cùng bún.

Thật đơn giản phải không nào? Chỉ cần hai bước đơn giản là ta đã hoàn thành xong cách làm lẩu cá linh bông điên điển cho cả nhà rồi. Vị thanh của lá giang cùng vị ngọt của cá, của bông điên điển và mùi thơm rất đặc trưng của món ăn này đã tạo nên một sức hấp dẫn đặc biệt cho món ăn. Chúc bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here