Cách làm món lẩu cá ngạnh [ THƠM NGON ] đơn giản tại nhà

0
291
Cách làm lẩu cá ngạnh chua cay đậm vị

Và hôm nay daiphatfoods.vn muốn giới thiệu đến các bạn cách làm món lẩu cá ngạnh thơm ngon đơn giản tại nhà hấp dẫn rất tuyệt vời để thưởng thức cùng gia đình rồi đấy. Hãy vào bếp và làm ngay món ăn này bây giờ nhé.

Các nguyên liệu làm lẩu cá ngạnh

  • Cá ngạnh: 700g.
  • Giá đỗ: 300g.
  • Khế chua, dọc mùng, cà chua.
  • Ngò gai, rau ngổ, măng tre, rau cải.
  • muối i ốt, đường, tiêu, sa tế.

Cách làm lẩu cá ngạnh chua cay đậm vị

Cách thực hiện lẩu cá ngạnh

Bước 1: Sơ chế cá ngạnh

  • Cá ngạnh loại quăng ngạnh trên lưng và hai bên mang cá.
  • Rồi làm cá và rửa sạch sẽ, thái miếng vùa ăn.

Bước 2: Sơ chế cà chua và rau sống

  • Quả cà chua rửa cho thật sạch, thái thành từng khúc.
  • Rau cải nhặt và rửa sạch.
  • Măng tre nhặt sạch, cắt mỏng.
  • Rau thơm nhặt đem đi rửa thật sạch, để sạch nước.

Bước 3: Nấu nước lẩu

  • Cho một chút ít dầu ăn vào xoong sau đó bắc lên bếp làm cho nóng chung với cả hành củ đã cắt lát.
  • Tiếp đến, cho nước vào nồi, thêm muối ăn, tiêu xay, đường, bột ngọt cùng vài lát ớt hiểm thái mỏng nêm vừa miệng.
  • Đến khi nước nóng thì thả cá vào nồi đun chín sau đó bỏ thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

  • Chúng mình đặt xoong lẩu lên trên bếp từ để chính giữa, xung quanh để cá và rau sống.
  • Cho khế chua bỏ vào xoong sau đó tiếp theo cho đến măng tre cùng các loại rau khác, thế là các bạn đã có món lẩu chua nghi ngút khói, đặt trên bếp – cuối bữa ăn.

Vào những ngày cuối tuần, thì cả gia đình sẽ tụ họp ấm cúng bên nồi lẩu nóng thật ấm cúng và tuyệt vời đúng không các bạn.

5/5 (2 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here