Cách làm lẩu cá rô phi hấp dẫn giữa đông giá rét

0
27

Cách làm lẩu cá rô phi với những nguyên liệu dân dã, cách chế biến không cầu kì nhưng mùi vị thì vẫn thuộc hàng mĩ vị. Cá rô phi là loại thực phẩm đậm chất quê hương, đã trở nên quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Cá rô phi có thể chế biến thành nhiều món khác nhau:  kho, cá sốt cà chua, chiên giòn, chiên xù,…Nhưng trong những ngày tiết trời lạnh thế này thích hợp nhất hẳn vẫn là lẩu cá rô phi. Cùng daiphatfoods.vn vào bếp chuẩn bị món ngon này thôi.

Nguyên liệu để làm lẩu cá rô phi

  • Cá rô phi: 1kg
  • Ớt quả: 4-5 quả
  • Thơm : 1 quả
  • Mì chính, mắm, muối, bột nêm, sa tế
  • Rau sống các loại
  • Sả, gừng, tỏi
  • Bún.

Cách làm lẩu cá rô phi hấp dẫn giữa đông giá rét

Cách nấu lẩu cá rô phi

Bước 1: Sơ chế cá rô phi

  • Làm sạch cá sau đó chặt  làm đôi, cho thêm ít muối vào để ướp.
  • Bắc chảo chiên sơ cá.

Bước 2: Sơ chế cà chua và các nguyên liệu khác

  • Cà chua bổ 4, thơm thái lát.
  • Rửa sạch các loại rau ăn kèm.

Bước 3: Nấu nước lẩu

  • Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào.
  • Nêm chút gia vị, ớt rồi cho nước vào nấu sôi.
  • Thả sả đã đập dập, rau thơm thái nhỏ vào.

Bước 4: Trình bày món ăn

  • Các bạn đổ nước dùng và thả cá vào nồi lẩu đun sôi là được nhé!
  • Bày bún và các loại rau sống xung quanh để ăn kèm.

Cách làm lẩu cá rô phi ngon đúng điệu là khi cá thịt béo béo, nấu trong nồi nước dùng cay cay, thơm thơm vẫn còn sôi đều trên bếp chỉ nghe qua đã thấy ấm lòng! Quả thật trong những ngày đông, ngồi bên nồi lẩu cùng gia đình là một niềm vui nho nhỏ mà ai cũng nhớ và mong nuốn. Hãy cùng người thân và bạn bè thưởng thúc món lẩu ngon và dân dã này nhé!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here