Cách nấu lẩu cá thu măng chua chuẩn nhất [ BAO NGON ]

0
458

Hôm nay daiphatfoods.vn chúng tôi sẽ chính thức bật mí cách nấu lẩu cá thu chuẩn đến từng hạt gia vị các bạn nêm vào luôn. Đảm bảo các bạn sẽ có món ăn ngon chưa từng cho trong lịch sử ẩm thực, các bạn cùng xem nhé.

Nguyên liệu làm lẩu cá thu

  • 2 cái đầu cá thu
  • Xương heo: 1/2kg
  • Dứa, hành lá, cà chua, các loại rau ăn lẩu
  • Măng củ, gừng, me
  • Tiêu, sa tế, đường, muối, bột ngọt.

Cách làm lẩu cá thu vừa bổ dưỡng vừa đơn giản dễ làm Cách làm lẩu cá thu vừa bổ dưỡng vừa đơn giản dễ làm

Cách làm lẩu cá thu

Bước 1: Sơ chế cá thu

  • Đầu cá thu cắt nhỏ thành từng miếng.
  • Ướp cá thu với rượu trắng và gừng thái chỉ, dùng tay trộn đầu cá cho thật kỹkhoảng chừng 15 phút.

Bước 2: Sơ chế xương

  • Xương cục ninh lấy nước dùng.

Bước 3: Sơ chế cà chua và các nguyên liệu khác

  • Cà chua bổ múi cau.
  • Dứa bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn.
  • Các loại rau nhặt rửa sạch, để ráo, xếp ra đĩa.
  • Măng củ thái miếng, luộc 2-3 lần.

Bước 4: Nấu nước lẩu

  • Cho ít dầu vào chảo phi hành thơm lên, sau đó ta xào qua phần đầu cá, chú ý không cần xào quá chín.
  • Nêm gia vị ở nồi nước dùng cùng ít dấm để có vị chua nhẹ.
  • Thả cà chua, măng, dứa, lên bên trên cho đẹp mắt, có thể thêm ít sa tế.

Bước 5: Trình bày món ăn

  • Bày nồi lẩu lên bàn, một đĩa đầu cá thu, rau ăn kèm, bún tươi hoặc mì chũ, một bát gia vị chanh ớt hoặc nước mắm ớt.

Các bạn ơi hãy làm theo cách làm này để có được món lẫu cá thu ngon này nhé, hãy luôn ủng hộ chúng tôi, yêu thương các bạn, hẹn gặp lại.

5/5 (2 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here