Cách làm lẩu cá vược thơm ngon đúng vị [ ĐỪNG THỬ THÈM ĐÓ ]

0
634

Với tình yêu thương ẩm thực daiphatfoods.vn sẽ bật mí cách làm lẩu cá vược thơm ngon đúng vị mà dám chắc bất cứ ai thử một lần là ghiền luôn. Nếu các bạn không tin hãy đón xem các làm của chúng tôi dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm lẩu cá vược

  • Cá vược cắt khúc: 2 kg
  • Xương ống: 1 kg
  • Cà chua: 5 quả, khế chua: 2 quả
  • Mẻ: 1 túi nhỏ, ớt hiểm: 2 quả
  • Hành, rau răm, thì là
  • Rau sống, nấm, rau cần, hoa chuối…
  • Muối, đường, tiêu, sa tế.

Cách làm lẩu cá vược món ngon nóng hổi ngày lạnh

Cách làm lẩu cá vược

Bước 1: Sơ chế cá vược

  • Cá vược các bạn làm sach, rồi cắt khúc khoảng 3-4cm, ướp cá với 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, vài lát ớt.

Bước 2: Sơ chế xương

  • Xương ống các bạn rửa sạch, luộc sơ.
  • Sau đó ninh nhừ làm nước dùng.

Bước 3: Sơ chế cà chua và rau sống

  • Cà chua rửa sach, thái miếng vừa.
  • Khế rửa sach, thái mỏng.
  • Rau sống nhặt rửa sạch.

Bước 4: Nấu nước lẩu

  • Phi thơm hành tỏi, cho cà chua và khế xào cùng.
  • Lọc mẻ lấy nước cốt sau đó cho vào.
  • Nêm gia vị cho vừa miệng.
  • Đổ nước hầm xương vào đun sôi nhỏ lửa.

Bước 5: Trình bày món ăn

  • Bày nồi lẩu cá vược ra, giữa xếp cá, rau bên cạnh.

Rất nhiều tinh chất bổ dưỡng trong con cá này vì thế các bạn cố gắn thử 1 lần làm cho gia đình bạn bè cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm này. Hẹn gặp lại!

5/5 (2 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here