Cách làm lòng gà nấu miến thơm ngon đầy dưỡng chất

0
19

Nguyên liệu để làm lòng gà nấu miến

  • Lòng gà: 2 bộ
  • Miến dong : 200g
  • Nấm rơm: 100g
  • Hành lá, rau mùi, rau răm: 100g
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Ớt sừng: 3 quả
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Nước dùng: Vừa đủ
  • Gia vị: Muối hạt, hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, ớt màu, tiêu bột, nước mắm, dầu ăn

Cách làm lòng gà nấu miến thơm ngon đầy dưỡng chất

Cách làm miến nấu lòng gà:

Bước 1: Chế biến lòng gà nấu miến

  • Để làm sạch lòng gà ta nên dùng muối hạt bóp kĩ để lòng gà sạch hẳn, gan và trứng non thì không cần bóp muối mà để riêng.
  • Nấu nồi nước sôi, đập đập hành tím nướng thơm cho vào nồi, thả lòng gà vào luộc sơ rồi thái miếng vừa ăn, ướp thịt gà với các gia vị cho vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu nấu miến lòng gà

  • Ngâm miến dong vào nước cho mềm rồi cắt khúc ngắn vừa.
  • Nấm rơm ngâm nước vo gạo cho trắng rồi sơ chế sạch là được.
  • Ớt sừng thái lát cho vào mắm chấm.
  • Các loại rau thơm đều làm sạch, thái nhỏ, riêng đầu hành thái khúc, hành tây thái lát mỏng.

Bước 3: Tiến hành nấu miến lòng gà

  • Phi thơm hành tỏi băm nhỏ với chút ớt bột rồi đổ vào nồi nước dùng, nấu sôi nước dùng thì cho lòng gà ướp vào, nêm gia vị vừa ăn.
  • Cho tiếp miến dong vào nấu khoảng 2 phút thì cho hành và rau thơm vào, đảo đều là món ăn hoàn thành.

Miến nấu lòng gà là một món ăn sáng đơn giản nhưng nhiều dưỡng chất, hơn nữa thưởng thức nóng hổi ngay tại nhà sẽ tốt hơn ăn những đồ ăn ngoài hàng quán phải không nào?

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here