Cách làm món cá hồi nướng chanh thơm ngon tròn vị

0
31
Cách làm món cá hồi nướng chanh thơm ngon tròn vị

Cách làm món cá hồi nướng chanh với  thịt cá hồi chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là có chứa Omega 3 rất tốt cho não bộ và sức khỏe  của con người. Và cá hồi nướng nằm trong danh sách những món nướng được ưa thích hiện nay của nhiều gia đình. Cá hồi tươi có thể chế biến thành nhiều món ngon tuyệt khác nhau nhưng hôm nay daiphatfoods.vn sẽ giới thiệu đến bạn món cá hồi nướng chanh lạ miệng và hấp dẫn. Nào, chúng ta cùng vào bếp thôi!

Nguyên liệu của món cá hồi nướng chanh

  • Cá hồi: 500g
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi: 1/2 củ
  • Chanh: 2 quả
  • Dầu oliu: 2 muỗng
  • Lá mùi tây tươi: 2 muỗng canh
  • Lá hương thảo tươi: 2 muỗng canh
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu.

Cách làm món cá hồi nướng chanh thơm ngon tròn vị

Cách làm món cá hồi nướng chanh

Bước 1: Sơ chế lá hương thảo và các nguyên liệu khác

  • Lá hương thảo và lá mùi tây rửa sạch, thái nhỏ.
  • Chanh mua về đem vắt lấy nước cốt.
  • Phần vỏ chanh thì đem thái sợi nhỏ dài.
  • Tỏi và hành khô bỏ vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn rồi đem trộn đều với 2 muỗng dầu oliu và 3 thìa nước cốt chanh cùng với phần vỏ chanh đã thái nhỏ.
  • Sau đó thì cho rau mùi tây và lá hương thảo thái nhỏ vào khuấy đều lên.

Bước 2: Sơ chế cá hồi

  • Cá hồi rửa sạch, lấy giấy thấm cho khô bớt  nước.
  • Sau đó đặt vào trong khay nướng và ướp cùng với 1 chút nước mắm, 1 thìa nhỏ tiêu, 2 thìa hạt nêm trong khoảng 10 phút rồi sau đó đem trộn cùng hỗn hợp lá hương thảo đã trộn ở bên trên.

Bước  3: Chế biến cá hồi

  • Cắt lấy 6-7 lát chanh mỏng đặt lên trên bề mặt miếng cá hồi rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và đem để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho thịt cá chắc lại và ngấm đều gia vị.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

  • Lấy cá trong tủ ra và cho khay cá vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút là cá chín.

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong cách làm món cá hồi nướng chanh thơm ngất ngây rồi các bạn nhé. Thịt cá hồi thấm gia vị, thơm ngon mềm ngọt và không còn mùi tanh nhờ hương thơm của lá hương thảo, rau mùi tây cùng vị thơm dịu của chanh tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Chúc bạn thành công và vui vẻ bên mâm cơm gia đình  nhờ những công thức nấu ăn của chúng tôi!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here