Cách làm món cá kho làng Vũ Đại ngon chuẩn vị

0
35
Cách làm món cá kho làng Vũ Đại ngon chuẩn vị

Cách làm món cá kho làng Vũ Đại là một trong những món ăn nổi tiếng được nhiều người yêu thích, bởi hương vị rất riêng, rất đặc trưng mà không nơi nào có được. Với hướng dẫn của daiphatfoods.vn ngày hôm nay, bạn có thể làm chuẩn vị cho món ăn nổi tiếng ngay tại nhà cho gia đình và bạn bè ngay trong dịp tết này rồi đó. Nào, còn chần chừ gì nữa hãy cùng vào bếp với chúng tôi ngay bây giờ nhé.

Nguyên liệu làm món cá kho làng Vũ Đại

  • Cá trắm đen: 1kg (bạn nên chọn những con cá to để món ăn được ngon hơn)
  • Sườn heo (hoặc có thể lấy nước cốt sườn heo)
  • Gia vị: mắm, muối,…
  • Riềng, tiêu, ớt, hành tím, gừng, chanh.
  • Nước dùng (kẹo đắng).

Dụng cụ để làm món cá kho làng Vũ Đại

  • Niêu đất để kho cá (trước khi sử dụng niêu thì các bạn nên luộc qua niêu với nước sôi để khi thực hiện món ăn sẽ ngon và hấp dẫn, thấm đều gia vị hơn chứ không bị thấm vào niêu).

Cách làm món cá kho làng Vũ Đại ngon chuẩn vị

Cách làm món cá kho làng Vũ Đại

Bước 1: Sơ chế cá

  • Cá trắm rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm (bỏ lại phần đầu và phần đuôi).

Bước 2: Chuẩn bị riềng và các nguyên liệu khác

  • Riềng, gừng rửa sạch, thái lát.
  • Hành tím bỏ vỏ, giã nhỏ.
  • Chanh thì vắt lấy nước cốt làm nước cốt chua.
  • Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Sườn heo làm sạch.

Bước 3: Kho cá

  • Lót dưới đáy nồi đất một lớp riềng và gừng để cá không bị cháy.
  • Tiếp đến cho một lớp sườn heo vào xếp từng khúc cá vào niêu.
  • Sau đó thì lên trên một lớp riềng cùng ớt, hành giã nhỏ. Rồi cho tiếp nước mắm, muối, nước cốt chua đã hoà với nước dùng (đổ đủ nước để tránh cá bị cháy).
  • Chúng ta kho cá trong khoảng 3h đồng hồ.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

  • Cuối cùng  thì gắp cá ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm món cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng rồi đấy. Khi kho xong, thịt cá cần phải săn chắc lại và mùi hương là sự kết hợp của mùi gừng, riềng, hành cùng cá và các loại gia vị khác, đặc biệt là không còn mùi tanh. Khúc cá  của chúng ta có màu đen nâu, thịt cứng, xương mềm, khi ăn không phải bỏ đi một chút nào.Hy vọng với cách hướng dẫn trên đây, các bạn có thể học được cách làm món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức.

 

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here