Cách làm món cá kho trám thơm ngon tuyệt đỉnh

0
24
Cách làm món cá kho trám thơm ngon tuyệt đỉnh

Cách làm món cá kho trám là một món ăn phổ biến của các vùng nông thôn miền núi nước ta. Ngày nay, do sự phát triển của công nghệ, trám đã phổ biến ở nhiều vùng miền nên món cá kho trám ngày càng nhiều các bà nội trợ biết đến. Hôm nay, daiphatfoods.vn sẽ mời bạn tham khảo cách làm món cá kho trám này nhé, chúng tôi tin bạn sẽ có thêm một món ăn tuyệt ngon để đổi bữa cho cả gia đình mà xem.

Nguyên liệu làm món cá kho trám

  • Cá trắm hoặc cá thu: khoảng 2 khúc hoặc tùy theo số lương người ăn
  • 300g trám
  • Các gia vị: nghệ, gừng, muối, tiêu, đường, dầu ăn…

Cách làm món cá kho trám thơm ngon tuyệt đỉnh

Cách làm món cá kho trám

Bước 1: Chuẩn bị trám

  • Trám rửa sạch rồi khía tròn, đem ngâm với nước muối trong 30 phút để trám bớt chát.
  • Rửa sạch, chà xát để trám sạch nhựa rồi đem om trám với nước sôi khoảng 70-80 độ trong khoảng 20 phút thì vớt ra và tách đôi quả trám.

Bước 2: Chuẩn bị và tẩm ướp cá

  • Nếu mua cá cả con thì mổ bỏ ruột và mang, xát chút muối rửa sạch cho bớt tanh và cắt khúc vừa ăn.
  • Đem tấm ướp cá với gia vị gồm: nghệ, gừng, chút tiêu, muối, nước mắm, nước hàng, chút dầu ăn (có thể chưng đường làm nước hàng hoặc dùng nước hàng đã chưng sẵn). Ướp trong khoảng 20phút.

Bước 3: Kho cá và hoàn thành món ăn

  • Cho trám vào nồi cá kho đang ướp, xóc đều để trám và cá quện vị với nhau. Sau đó, bật bếp kho cá.
  • Đun sôi nồi trên lửa lớn rồi giảm lửa liu riu để kho cá. Khi cạn nước, cá chín, trám nhừ thì tắt bếp và gắp ra đĩa thưởng thức món ăn.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau hoàn thành cách làm món cá kho trám đậm đà hương vị miền Bắc. Món này ăn cùng cơm nóng, thêm chút dưa chua thì còn gì tuyệt bằng. Cá và trám quện vị vào nhau tạo nên vị chua chua mà không chát lại bùi bùi, ăn vào đậm vị. Khi bạn đã quá ngấy với các món dầu mỡ thì cá kho trám là một sự lựa chọn hoàn hảo.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here