Cách làm món cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon

0
20
Cách làm món cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon

Cách làm món cá lóc nướng giấy bạc với thịt cá ngọt thịt, săn chắc lại còn có thêm hương vị thơm đặc biệt riêng. Cách chế biến món này cũng được chia thành nhiều loại khác nhau như cá lóc nướng trui, nướng mỡ hành, nướng muối ớt,…Tuy nhiên, món cá lóc được gói trong giấy bạc rồi đem nướng lại luôn làm hài lòng các mẹ hơn cả. Tuy mất nhiều công đoạn khác nhau nhưng cách làm món này nhìn chung lại không hề khó đâu nhé! Nào, hãy cùng daiphatfoods.vn vào bếp ngay thôi.

Nguyên liệu để làm món cá lóc nướng giấy bạc

  • Cá lóc: 1kg
  • Dứa, dưa chuột, chuối xanh, cà rốt, tỏi, ớt, chanh
  •  Riềng, bột nghệ, sả, mẻ
  • Rau sống, rau răm, thì là
  • Bún, bánh đa.

Cách làm món cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon

Cách làm món cá lóc nướng giấy bạc

Bước 1: Sơ chế riềng, sả và các nguyên liệu khác

  • Riềng, sả  rửa sạch rồi thái lát nhỏ. Sau đó trộn với 1 thìa mẻ, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa bột nghệ rồi cho vào xay nhỏ.
  • Cà rốt, dưa chuột thái dạng sợi.
  • Dứa, chuối thái bằng ngón tay (ngâm chuối trong nước muối pha loãng).
  • Tỏi, ớt làm sạch rồi băm nhỏ.
  • Rau răm, rau sống nhặt sạch, ngâm với nước có pha muối loãng.
  • Thì là rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Sơ chế cá lóc

  • Làm sạch cá sau đó lấy chanh xát quanh thân cá cho hết nhớt.
  • Dùng dao khía mình cá rồi dùng khăn hoặc giấy thấm cho thịt cá bớt nước.

Bước 3: Chế biến cá lóc

  • Xoa hỗn hợp riềng, sả lên quanh thân cá rồi quấn chặt  lại bằng giấy bạc.
  • Sau đó cho vào tủ lạnh trong khoảng 3-4 tiếng.
  • Chuẩn bị lò nướng ở 200 độ C trước 10 phút, sau đó cho cá đã quấn giấy bạc vào nướng chừng khoảng 30 phút.

Bước 4: Pha nước chấm

  • Rót  nước mắm ra bát, cho tỏi, ớt băm nhỏ vào, vắt chút nước chanh, nêm ít mì chính, đường và thêm ít thì là thái nhỏ vào rồi khuấy đều là nước chấm đã hoàn thành.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

  • Cá nướng xong ta nhấc khỏi lò nướng rồi  hãy bóc lớp giấy bạc ra.
  • Quét một lượt dầu ăn quanh thân cá rồi lại nướng thêm  khoảng 10 phút nữa.
  • Bày cá ra đĩa, dọn cùng với chén nước chấm, rổ rau sống, bún tươi, bánh đa nem.

Cách làm món cá lóc nướng giấy bạc của chúng ta đã hoàn thành rồi. Gắp thử một miếng cá, rồi chấm qua nước mắm pha chua chua lại cay cay mới thấy nguyên cái vị cá tươi ngon, mát lành. Ta lại lấy bánh đa nem cuộn đủ các thứ rau sống cùng với miếng cá nướng rồi chấm vào chén nước mắm rồi cắn ngập một miếng thật to sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời vô cùng. Còn chờ gì nữa, các mẹ hãy tự tay làm món này tại nhà nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here