Cách làm món cá lóc um bầu [ HẤP DẪN ] ngon đơn giản tại nhà

0
207
Cách làm món cá lóc um bầu thơm ngon độc đáo

Hôm nay daiphatfoods.vn sẽ cùng các bạn để thực hiện Cách làm món cá lóc um bầu hấp dẫn ngon đơn giản tại nhà mới lạ này nhé. Ngay bây giờ hãy theo dõi tham khảo cách làm dưới đây nhe.

Nguyên vật liệu làm cá lóc um bầu

  • Cá lóc: 700g
  • Bầu non: 1 trái
  • Thịt 3 chỉ: 50g
  • Nấm mèo: 20g
  • Nước mắm, dầu hào, bột nêm, ớt hiểm, tiêu
  • Bánh tráng cuốn, dưa leo, diếp cá, húng, xà lách, cây hành hoa, khế tươi, chuối xanh, thì là.

Cách làm món cá lóc um bầu thơm ngon độc đáo

Cách chế biến cá lóc um bầu

Bước 1: Sơ chế cá lóc

  • Cá lóc cạo sạch, bỏ ruột.

Bước 2: Sơ chế bầu và Nguyên vật liệu khác

  • Bầu rửa cho thật sạch, trẻ hình xương cá, moi ruột.
  • Thấm ngâm nước hẩm, thịt ba chỉ rủa sạch băm nhỏ.
  • Dưa leo rủa sạch, cắt thành thanh, rau dứa rửa thật sạch, chuối và khế thái lát.

Bước 3: Làm nhân nhồi cá

  • Cho thịt, nấm, ruột bầu, cùng dầu hào, bột ngọt, tiêu xay nhỏ, để cái riêng và nước riêng.

Bước 4: Nhồi cá

  • Nhồi phần nhân vào trong bụng con cá rồi cho cá vào trong quả bầu.

Bước 5: Hấp cá

  • Cho bầu vào tô sau đó rưới phần nước của nhân nhồi cá mới xay.
  • Sau đó cho vào hấp chừng 30 phút.

Bước 6: Pha gia vị chấm

  • Pha nước mắm, đường kính, ớt hiểm, tỷ lệ vừa ăn, cắt nhỏ ra chút thì là cho vào nước để chấm sẽ đậm đà hơn nhe.

Bước 7: Hoàn thành món ăn

  • Chúng ta cho cá lóc um bầu ra đĩa trình bày thêm thì là, ngò.
  • Ẳn kèm với rau sống,chuối xanh, bánh tráng.

Các bạn chỉ mất mấy phút thôi là chúng ta sẽ có món ăn vừa lạ vừa ngon lại đẹp mắt rồi. Với cách làm cá lóc um bầu này rất đặc biệt được đánh giá là món ăn siêu nổi tiếng siêu ngon, với vị ngọt của cá và bầu. Chúc các bạn thực hiện thành công với công thức nấu mà chúng tôi chia sẻ nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here