Cách làm món chả thịt heo truyền thống ngon cho ngày Tết

0
384
Cách làm món chả thịt heo truyền thống ngon cho ngày Tết

Cách làm món chả thịt heo không quá cầu kỳ, chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là đã có ngay món ngon chiêu đãi cả nhà trong ngày tết rồi. Món chả lụa này rất quen thuộc với nhiều người dân ở mọi vùng miền, mỗi nơi sẽ có chút gia vị khác nhau để làm cho món món ăn này thêm đặc sắc, nhưng thành phần quan trọng nhất vẫn là thịt heo. Hãy cùng daiphatfoods.vn khám phá cách làm chả lụa thịt heo thơm ngon theo cách của người miền bắc trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Nguyên liệu cần có để làm món chả thịt heo

  • Thịt heo: 600g
  • Nước mắm ngon: 3 thìa
  • Bột năng: 1 thìa
  • Dầu ăn: 3 thìa
  • Bột nổi: 1/2 thìa
  • Bột canh, hạt nêm, tiêu đen
  • Nước lạnh: 30ml
  • Lá chuối tươi, dây lạt, màng bọc thực phẩm.

Cách làm món chả thịt heo truyền thống ngon cho ngày Tết

Cách làm món chả thịt heo

Bước 1: Sơ chế thịt heo

  • Bạn chọn phần thịt đùi, mông thăn hay lưng cho ngon nhé.
  • Thịt mua về rửa sạch, thấm khô nước rồi thái miếng nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

  • Cho thịt với tất cả chỗ gia vị trên vào hộp (trừ nước lạnh) rồi trộn đều cho ngấm gia vị.
  • Cho thịt vào ngăn đá khoảng 2h, lấy thịt ra nếu hơi cứng xôm xốp là được.

Bước 3: Xay thịt

  • Bạn xay thịt thành từng phần nhỏ, cho chút nước vào để thịt đỡ khô.
  • Lại cho thịt đã xay vào tủ lạnh trên 3h nhé. Bạn nhớ xoa chút dầu ăn nên hộp đựng để thịt không bị dính.
  • Lại lấy ra xay tiếp lần 2 nhé.

Bước 4: Quết thịt

  • Cho thêm vào chỗ thịt vừa xay chút dầu ăn và bột năng.
  • Bạn dùng máy quết thật đều nhé.
  • Nếu muốn nêm nếm gia vị cho vừa thì lấy một chút mọc này cho hấp dùng thử để nêm nếm lại theo khẩu vị.

Bước 5: Gói giò

  • Cho thịt đã quết nhuyễn lên màng bọc thực phẩm có xoa dầu ăn. Nhẹ nhàng năn đều, ép ở 2 đầu và tạo thành hình cây giò.
  • Bọc kín lại và cất vào tủ khoảng 2h.
  • Xếp lá chuối lên một lớp màng bọc thự phẩm.
  • Bôi dầu ăn lên lá chuối, lấy giò trong tủ đặt lên lá chuối.
  • Gói chặt cây giò lại, cuộn tròn và ép chặt hai đầu lại, dùng dây lạt cột chặt.

Bước 6: Luộc giò

  • Cho cây giò vào luộc khoảng 1h là chín.

Bước 7: Hoàn thành món ăn

  • Bạn có thể bảo quản giò trong tủ lạnh để ăn dần
  • Món này ăn với cơm nóng, xôi hay có thể nấu miếng đều rất ngon.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau học xong cách làm món chả thịt heo hay chả lụa thơm ngon rồi. Thật đơn giản phải không? Hãy nhanh chóng vào bếp và trổ tài làm món ăn này thật ngon cho gia đình cũng như để tiếp đãi khách trong dịp tết này đi thôi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here