Cách làm món cóc ngâm chua ngọt ăn vặt ngay tại nhà

0
39
Cách làm món cóc ngâm chua ngọt ăn vặt ngay tại nhà

Cách làm cóc ngâm chua ngọt có lẽ là một tuyệt chiêu chế biến món ăn vặt mà chị em nào cũng thích mê, rồi cả trẻ nhỏ, thậm chí là cả ông xã nhà bạn cũng thích nữa, còn với thanh niên thì cóc ngâm chua ngọt thực sự là món ăn trên cả tuyệt vời. Cách làm cóc ngâm chua ngọt đơn giản nên các bạn hoàn toàn có thể chế biến tại nhà để thưởng thức, vừa không tốn thời gian, vừa thưởng thức món ăn vặt đảm bảo hơn, cho trẻ dùng cũng thấy yên tâm hẳn. Với cách làm cóc ngâm chua ngọt ngon, giòn, bạn có thể dùng để ăn bất cứ lúc nào khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh vì thế cũng sẽ rất tiện dụng. Chẳng cần phải tốn kém tiền đi mua ngoài hàng, giá thì đắt hơn lại không rõ chất lượng, chị em chúng mình tự làm cóc ngâm chua ngọt giòn, tự lựa chọn từ nguyên liệu rồi lại tự chế biến thì ăn ngon hơn biết bao nhiêu.

Nguyên liệu làm cóc ngâm chua ngọt

  • Cóc tươi: 1kg,;
  • Đường vàng: 150g;
  • Nước mắm nguyên chất:: 2 thìa;
  • Muối: 3 thìa;
  • Ớt sừng: 10 trái;
  • Ớt bột: 2 thìa;
  • Hũ thủy tinh dùng để ngâm cóc.

Cách làm món cóc ngâm chua ngọt ăn vặt ngay tại nhà

Cách làm cóc ngâm chua ngọt:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm cóc ngâm chua ngọt

Cũng như bất cứ món ăn nào khác, cách làm cóc ngâm cũng sẽ bắt đầu với bước thực hiện đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu. Đầu tiên, ớt sừng chúng ta cần bỏ cuống và làm sạch, sau đó thái lát để riêng, dùng khi ngâm, các bạn có thể bỏ nhiều hoặc ít tùy vào khẩu vị của bạn khi ăn cay nhé, vì thế lượng ớt chuẩn bị là 10 quả nhưng bỏ vào bao nhiêu là tùy bạn.

Muốn cho cách làm cóc ngâm ngon thì khi chọn mua cóc nên chọn quả to vừa, các quả đều nhau, mua được cóc không có hạt là ngon nhất, còn tiện lợi khi ăn nữa nhé. Mua cóc về các bạn đem gọt sạch vỏ, nhưng chú ý là chỉ gọt lớp vỏ mỏng chứ không gọt sâu quá nhé, như vậy cóc mới giữ được vị chua tự nhiên và hương thơm đặc trưng. Đây là hai điểm nhấn cho cách làm cóc ngâm chua ngọt ngon.

Bước 2: Tiến hành là cóc ngâm chua ngọt

Cóc đã được sơ chế qua giờ các bạn cho vào chậu nước, thêm ít muối pha vào nước rồi để ngâm sấu cho sấu có vị đậm nhẹ và không còn nhớt. Để ngâm một lát rồi vớt sấu ra rổ cho ráo, dùng chiếc dao nhọn khía nhẹ vào quả cóc để khi ngâm cóc nhanh ngấm gia vị hơn, hoặc có thể tỉa hình dáng cho quả cóc theo ý thích của bạn cho trẻ thích thú hơn cũng được nhé.

Hũ thủy tinh dùng để đựng cóc ngâm chua ngọt chúng ta cần rửa sạch rồi để cho khô trước khi ngâm cóc để đảm bảo vệ sinh và không gây ảnh hưởng đến hương vị khi ngâm cóc chua ngọt.

Tiếp theo, các bạn cho 300ml nước vào nồi, thêm đường rồi đặt nồi lên bếp nấu lửa vừa cho sôi lên thì vặn nhỏ lửa lại cho đường tan hết thì tắt bếp và mở vung ra. Để cho nước đường nguội hẳn thì cho vào 2 thìa nước mắm cùng ớt bột và ớt sừng thái lát với lượng tùy theo khẩu vị của từng người, từng gia đình nên không cố đinh. Bạn khuấy đều hỗn hợp nước ngâm cóc chua ngọt.

Cuối cùng, các bạn xếp cóc vào trong hũ thủy tinh, đổ nước ngâm vào để nước ngập hết mặt cóc rồi đậy kín, để 1 ngày là có thể đem ra thưởng thức. Khi bảo quản chúng ta để cóc ngâm trong ngăn mát tủ lạnh, có thể dùng dần trong khoảng 1 tuần.

Cách làm cóc ngâm chua ngọt kiểu này khiến cóc có vị giòn ngon, vừa chua chua, ngọt ngọt lại có thêm chút vị cay, ăn cực ngon miệng và còn tiện lợi khi sử dụng vì có thể chế biến một lần và dùng trong một tuần liền.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here