Cách làm món heo rừng hấp gừng đơn giản mà ngon miệng

0
32
Cách làm món heo rừng hấp gừng đơn giản mà ngon miệng

Cách làm món heo rừng hấp gừng miếng thịt heo rừng da dày, mềm, ít mỡ, thịt ngọt lại ăn sừn sựt thật là ngon. Thịt heo nhà quả thật không thể bì kịp được. Có rất nhiều cách chế biến thịt heo rừng thành món ngon như heo rừng quay, thịt heo rừng xào lăn…oa tuyệt thật! Tuy nhiên, hôm nay daiphatfoods.vn sẽ giới thiệu bạn một cách chế biến rất đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng lại cực ngon, đặc biệt là có thể cảm nhận hết được cái ngon của miếng thịt heo. Nào chúng ta cùng vào bếp thôi.

Nguyên liệu cho 4 người ăn của món heo rừng hấp gừng

  • Thịt heo rừng: 500g
  • Gừng, sả, hành lá
  • Gia vị cần có như bia, nước mắm, đường, hạt tiêu.

Cách làm món heo rừng hấp gừng đơn giản mà ngon miệng

Cách làm món heo rừng hấp gừng

Bước 1: Sơ chế thịt heo

  • Thịt heo mua về làm sạch, rửa để ráo nước. Để cả miếng to không cần thái.

Bước 2: Ướp gia vị cho heo rừng

  • Cho thịt heo cùng chút mắm, đường, hạt nêm vào một tô, bóp đều và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Sơ chế gừng, sả và nguyên liệu còn lại

  • Gừng, sả đập dập.
  • Hành lá thái khúc nhỏ.

Bước 4: Hấp thịt heo với gừng sả

  • Cho 1/2 gừng và sả xuống đáy nồi để khi hấp thịt sẽ không bị cháy.
  • Xếp thịt lên trên rồi cho tiếp chỗ gừng còn lại và hành lên trên thịt.
  • Đổ bia vào rồi cho lên bếp hấp.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

  • Thịt chín gắp ra thái miếng vừa ăn rồi xếp vào đĩa.
  • Ăn kèm với rau rừng và chấm nước chao thì thật là đúng vị.

Vậy là chúng ta vừa mới cùng nhau học xong cách làm món heo rừng hấp gừng rồi. Ngửi mùi thôi đã chết thèm rồi. Hãy lưu nó lại trong sổ tay công thức để thi thoảng làm món đổi gió cho cả nhà nhé. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn hấp dẫn này. Và nhớ đừng quên theo dõi những công thức nấu ăn tuyệt vời tiếp theo của chúng tôi nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here