Cách làm món ốc bươu nhồi thịt độc đáo và lạ miệng

0
15

Nguyên liệu để làm ốc bưu nhồi thịt

  • Ốc bươu: 1kg
  • Thịt nạc thăn: 150g
  • Giò sống: 150g
  • Sả: 150g
  • Lá chanh: 1 nắm
  • Hành khô, tỏi: 100g
  • Ớt sừng: 8 trái
  • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Rau sống ăn kèm: 2 trái chuối chát, 2 trái khế chua, rau tía tô, rau thơm
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột

Cách làm món ốc bươu nhồi thịt độc đáo và lạ miệng

Cách làm ốc bươu nhồi thịt:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm ốc bươu nhồi thịt

  • Các nguyên liệu đều rửa sạch.
  • Ốc bươu ngâm nước pha ớt sừng giã nhỏ để ốc nhả hết chất bẩn rồi rửa kĩ lại bằng nước cho sạch.
  • Cho ốc vào nồi hấp chín với sả, gừng và lá chanh cho thơm.
  • Ốc chín thì khêu ốc ra, rửa sạch vỏ ốc rồi để ráo.
  • Thịt nạc thăn làm sạch rồi băm nhỏ.
  • Các loại rau sống làm sạch, để ra rổ cho ráo nước, khé và chuối thái lát mỏng, ngâm chuối vào nước pha chanh cho trắng.

Bước 2: Nhồi thịt vào ốc bươu

  • Trộn thịt nạc băm + giò sống + sả băm + thịt ốc thái nhỏ + hành khô + tỏi băm và các gia vị cho vừa ăn, để ướp 30 phút cho ngấm.

Bước 3: Hấp ốc bươu nhồi thịt

  • Nhồi hỗn hợp thịt vào bên trong vỏ ốc để ngập miệng ốc rồi dùng 1 lát ớt nhét bên trên cho đẹp, cho ốc bươu vào xửng hấp chín.

Bước 4: Pha nước chấm ốc bươu nhồi thịt

  • Gừng + tỏi + ớt + đường cho vào cối giã nhỏ, trộn thêm nước mắm và cốt chanh rồi khuấy đều là được phần nước chấm.

Ốc bươu nhồi thịt có cách chế biến độc đáo, đặc biệt là hình thức món ăn khiến người ăn ai cũng thích mê,món này lại còn thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng nữa chứ.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here