Cách làm món thịt bò xào lá giang lạ mà ngon

0
36
Cách làm món thịt bò xào lá giang lạ mà ngon

Cách làm món thịt bò xào lá giang là một món ăn vừa lạ mà lại quen, lạ với người miền Bắc nhưng đó lại là một món ăn đặc trưng và nổi tiếng ở miền Nam, đặc biệt ở Châu Đốc nước ta. Thịt bò được tẩm ướp gia vị quyện với vị chua thanh mà dịu nhẹ của lá giang là nét rất riêng của món này. Hôm nay, daiphatfoods.vn sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn mang hương vị miền Nam ngay tại gian bếp nhà mình mà không cần đến các tỉnh sông nước Đông Nam Bộ.

Nguyên liệu để làm món thịt bò xào lá giang

  • Thịt bò (chọn thịt ở phần đùi mềm hoặc bò phi lê)
  • Lá giang (bạn nên chọn lá vừa ăn không chọn lá già, vị chát)
  • Nước cốt dừa, đậu phộng
  • Gia vị khác: nước mắm, đường, bột ngọt, sả, tỏi, ớt.

Cách làm món thịt bò xào lá giang lạ mà ngon

Cách làm món thịt bò xào lá giang

Bước 1: Sơ chế thịt bò

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng.
  • Ướp thịt bò với các gia vị vừa ăn gồm: ớt băm, sả, tỏi băm, bột ngọt, nước mắm, đường.
  • Để trong 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Sơ chế lá giang, đậu phộng

  • Lá giang rửa sạch thái thành sợi 3-5mm.
  • Đậu phộng rang, xát sạch vỏ và giã dập.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

  • Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho thịt bò vào xào đều trên lửa lớn rồi cho nước cốt dừa vào xào cùng.
  • Khi thịt bò chín tái thì cho thêm lá giang, xào nhanh tay khi lá giang héo là tắt bếp, bày ra đĩa.
  • Rưới chút nước cốt dừa và rắc đậu phông lên trên mặt.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau hoàn thành cách làm món thịt bò xào lá giang thơm ngon nổi tiếng rồi. Món này chấm với nước mắm chanh ớt thì còn gì tuyệt bằng. Hơn thế nữa, bò xào giang ăn với cơm cũng ngon mà để phục vụ các ông xã lai rai với bia cũng tuyệt. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung một món ăn ngon vào thực đơn bữa cơm gia đình. Chúc các bạn thành công.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here