Cách làm món thịt heo giả cầy ngon đúng vị cho ngày đầu đông

0
773
Cách làm món thịt heo giả cầy ngon đúng vị cho ngày đầu đông

Cách làm món thịt heo giả cầy mùi vị thơm đậm đà của mẻ cùng vị bùi của thịt chân giò sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại được đấy. Nấu món này không quá khó, chỉ với một vài bước cơ bản là bạn đã có nồi thịt giả cầy hấp dẫn rồi. Hôm nay hãy cùng daiphatfoods.vn vào bếp và trổ tài nấu món ăn ngon này cho gia đình và bạn bè thưởng thức vào dịp cuối tuần nhé.

Nguyên liệu của món thịt heo giả cầy

  • Thịt chân giò: 500g
  • Sả, riềng củ, ớt sừng, mật mía
  • Gia vị: muối, mắm, mẻ, mắm tôm, bột nghệ.

Cách làm món thịt heo giả cầy ngon đúng vị cho ngày đầu đông

Cách làm món thịt heo giả cầy

Bước 1: Sơ chế chân giò

  • Chân giò mua về nướng qua lửa cho ngả vàng, không nướng chín.
  • Rồi cạo và rửa sạch chân giò, chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Xay sả, ớt, riềng

  • Sả, riềng xay nhỏ.
  • Ớt thái lát.

Bước 3: Ướp thịt

  • Cho chân giò vào ướp với riềng xay, bột nghệ, mắm tôm, mẻ và chút bột canh trong nửa giờ cho ngấm.

Bước 4: Ninh giả cầy

  • Đun sôi dầu rồi cho chân giò vào đảo qua.
  • Cho nước ngập thịt rồi ninh đến khi nhừ.
  • Nêm nếm lại gia vị và vặn lửa nhỏ để ninh nhừ mà thịt sẽ không bị nhũn.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

  • Món này dùng nóng với cơm, bún ăn kèm với rau sống các loại sẽ rất ngon.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau học xong cách làm món thịt heo giả cầy thơm ngon rồi. Oa, chỉ mới ngửi mùi thôi mà đã thèm rồi. Nếu muốn tiết kiệm thời gian thì bạn có thể ninh bằng nồi áp suất, thịt chân giò sẽ nhanh nhừ hơn đấy. chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với công thức nấu ăn của chúng tôi nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here