Cách làm món vịt hầm khoai sọ ăn là thích mê

0
37
Cách làm món vịt hầm khoai sọ ăn là thích mê

Cách làm món vịt hầm khoai sọ với khoai sọ ngọt, mềm thơm nức kết hợp với vị béo ngậy của thịt vịt khiến món ăn trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết. Nếu ai đã nếm thử món này một lần thì chắc chắn sẽ khó mà có thể cưỡng lại sự quyến rũ của nó. Hôm nay daiphatfoods.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách nấu món này thật ngon tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu của món vịt hầm khoai sọ

  • Thịt vịt: nửa con
  • Khoai sọ: 500g
  • Dừa xiêm: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành khô, tỏi, gừng, mùi tàu, hành lá, ngổ, tiêu.

Cách làm món vịt hầm khoai sọ ăn là thích mê

Cách làm món vịt hầm khoai sọ

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

  • Thịt vịt mua về rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế khoai sọ, cà rốt

  • Khoai sọ, cà rốt gọt vỏ, bổ miếng vừa ăn.
  • Tỏi, hành khô, gừng băm nhuyễn.
  • Hành lá, mùi tàu, ngổ thái nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt vịt

  • Cho tỏi, hành, gừng băm nhuyễn cùng chút tiêu, muối, hạt nêm vào ướp với thịt vịt trong khoảng 1h cho ngấm gia vị.

Bước 4: Nấu vịt

  • Phi thơm tỏi, hành, gừng rồi cho vịt vào xào, nêm chút gia vị.
  • Đổ nước vào nấu với lửa nhỏ cho nhừ.

Bước 5: Hầm khoai sọ

  • Cho cà rốt, khoai sọ vào hầm cùng vịt.
  • Cho hành, mùi tàu cùng ngổ vào và nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành món ăn

  • Múc canh ra bát dùng nóng với cơm cho ngon.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau học xong cách làm món vịt hầm khoai sọ thơm ngon rồi. Những ngày giao mùa như thế này mà có món này ăn thì thật là thích. Món này không mất quá nhiều thời gian đâu, hãy xuống bếp và nấu món này cho gia đình thưởng thức ngay thôi. Chúc các bạn thành công và cùng gia đình có bữa ăn ngon miệng.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here