Cách làm nghêu hấp sả ớt ngọt thanh mà cực nồng nàn

0
24

Nguyên liệu để làm nghêu hấp sả

  • Nghêu sống: 1 kg, nghêu phải thật tươi, con đều nhau nhé;
  • Sả tươi: 10 cây;
  • Ớt sừng đỏ: 8 trái;
  • Rau răm: 50g;
  • Tiêu sọ tươi: 2 nhánh;
  • Chanh tươi: 1 trái;
  • Lá chanh non vừa: 1 nắm nhỏ khoảng 10 lá;
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu bột.

Cách làm nghêu hấp sả ớt ngọt thanh mà cực nồng nàn

Cách làm nghêu hấp sả ớt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nghêu hấp sả ớt

  • Ngâm nghêu vào nước pha ớt để nghêu nhả hết chất bẩn, hoặc ngâm nước vo gạo.
  • Các nguyên liệu khác đều làm sạch.

Bước 2: Chuẩn bị nồi hấp nghêu

  • Cho sả vào đáy nồi rồi đến lá chanh, cho nghêu lên trên, thêm gia vị vừa ăn cùng ớt băm nhỏ, sau đó xếp tiêu sọ, ớt thái lát rồi đổ nước lạnh vào nồi.

Bước 3: Tiến hành hấp nghêu

  • Đậy kín vung nồi rồi để lửa vừa để hấp cho nghêu mở miệng thì xóc đều rồi tắt bếp.
  • Trộn muối, mì chính, tiêu và cốt chanh để chấm nghêu hấp.

Nghêu hấp sả ớt là món ăn chế biến đơn giản nhưng luôn được mọi người chào đón nhiệt liệt vì hương vị đậm đà quyến rũ và vô cùng hấp dẫn.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here