Cách làm nghêu xào lá lốt vị lạ mà cực hút hồn

0
19

Nguyên liệu để làm nghêu xào lá lốt

  • Nghêu: 1kg
  • Lá lốt: 100g
  • Sả: 100g
  • Ớt sừng: 4 trái
  • Hành khô, tỏi: 50g, phần tỏi nhiều hơn nhé
  • Chanh tươi: ½ trái
  • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, tương ớt, dầu ăn, nước mắm, ớt bột, tiêu bột

Cách làm nghêu xào lá lốt vị lạ mà cực hút hồn

Cách làm nghêu xào lá lốt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nghêu xào lá lốt

  • Ngâm nghêu vào nước vo gạo cho sạch rồi rửa lại bằng nước.
  • Sả làm sạch, đập dập; gừng thái chỉ; ớt chia đôi băm nhỏ và thái chỉ; lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành xào nghêu lá lốt

  • Hấp chín nghêu với ừng thái chỉ, sả đập dập thái khúc, thêm chút hạt nêm đến khi nghêu mở miếng là được.
  • Tách lấy thịt nghêu, làm sạch, để riêng.
  • Phi thơm hành tỏi băm, cho thêm bột ớt để tạo màu rồi cho nghêu vào xào, nêm gia vị vừa ăn, cho nước nghêu vào, để lửa nhỏ, nấu đến khi các gia vị hòa quyện với nhau.
  • Cho lá lốt vào, nấu đến khi nước sít lại, bám đều quanh nghêu là được.

Nghêu xào lá lốt có vị ngọt đặc trưng của nghêu, tính mát, thanh, dễ ăn lại được xào lên rất đậm đà ăn ăn cực đưa cơm luôn nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here