Cách làm nộm gà xé phay thanh nhẹ mà đầy dưỡng chất

0
20
ga xe phay

Nguyên liệu để làm nộm gà xé phay

  • Gà: khoảng 1,5 kg
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau răm thái nhỏ
  • Bắp cải: 1/4 cái
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Ớt chỉ thiên: 2 quả
  • Tỏi: 2 tép
  • Chanh: 1 quả
  • Mắm, đường, 1 ít lạc rang vàng, gừng, hành tím

nom ga xe phay

Cách làm nộm gà xé phay

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm nộm gà xé phay

  • Gà mua về rồi thì đem rửa sạch.
  • Bắc nồi nước to lên bếp, thêm ít muối, 1 củ gừng đập dập và 1 củ hành tím đập dập, thả gà vào và nấu lửa to chừng 5-10 phút.
  • Thấy nước sôi lên thì vặn nhỏ lửa, nấu thêm chừng 20 phút nữa.
  • Bắp cải sau khi sơ chế sạch thì thái sợi nhỏ.
  • Hành tây bóc vỏ, thái mỏng cho vào âu cùng với 2 thìa cà phê giấm ăn, 1 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, để vào ngăn mát tủ lạnh để hành tây bớt mùi hăng.

Bước 2: Pha hỗn hợp nước dùng

  • Cho 2 thìa cốt chanh + 3 thìa mắm + 2 thìa đường, khuấy đều cho tan rồi thêm ớt chỉ thiên + ớt sừng băm nhỏ là được.

Bước 3: Xé thịt gà làm gà xé phay

  • Sau khi đã luộc gà xong chúng ta chờ thịt gà nguội rồi xé thịt gà theo thớ dọc, để miếng thịt gà to một chút thì thịt gà sẽ dai và ngọt hơn.

Bước 4: Trộn thịt gà xé phay

  • Cho thịt gà vừa xé vào tô lớn, cho bắp cải, hành tây và nước dùng vào, trộn đều.
  • Cho lạc rang + rau răm vào, trộn lại là món ăn hoàn thành.

ga xe phay

Món thịt gà xé phay ăn rất thanh nhẹ, dùng với cơm thì thích mê vị thịt gà ngọt thơm giờ lại thêm chút cay cay, chua chua, bùi bùi, ngon không gì tả hết.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here