Cách làm ốc hương xào lá chanh ăn rồi là mãi không quên

0
20

Nguyên liệu để xào ốc hương với lá chanh

  • Ốc hương: 1kg
  • Lá chanh: 1 nắm khoảng 50g
  • Tỏi: 100g
  • Ớt sừng: 10 trái
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Sả: 100g
  • Chanh tươi: ½ trái
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột

Cách làm ốc hương xào lá chanh ăn rồi là mãi không quên

Cách làm ốc hương xào lá chanh:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm ốc hương xào lá chanh

  • Sả đập dập rồi cắt khúc ngắn vừa.
  • Ốc hương ngâm nước vo gạo cho sạch rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
  • Cho ốc hương và sả vào nồi luộc chín ốc hương rồi vớt ốc ra.
  • Gừng thái chỉ, ớt băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, lá chanh thái chỉ.

Bước 2: Trộn gia vị xào ốc hương lá chanh

  • Trộn đều 3 thìa đường với 3 thìa nước mắm, nấu sôi để đường tan thì cho tỏi và ớt băm vào, thêm nước cốt chanh, chút hạt nêm, bột ngọt và tiêu, khuấy đều và nêm vừa miệng.

Bước 3: Xào ốc hương

  • Phi thơm tỏi và ớt băm rồi cho ốc hương đã luộc chín cùng gia vị trộn vào xào đều cho ốc ngấm đều gia vị thì nêm lại vừa ăn, cho lá chanh thái chỉ vào, đảo đều là được.

Ốc hương xào lá chanh có hương vị nhẹ nhàng, ngọt thanh lại thơm lừng và quyện đều gia vị nên ăn cực ngon miệng và hấp dẫn nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here