Cách làm ốc len xào dừa bùi thơm cực ngon miệng

0
1523

Nguyên liệu để xào ốc len với dừa

  • Ốc len to: 1kg.
  • Cùi dừa: 500g.
  • Xả, tỏi, rau răm, ớt.
  • Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm.

Cách làm ốc len xào dừa bùi thơm cực ngon miệng

Cách làm ốc len xào dừa:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm ốc len xào dừa

  • Ốc đem rửa sạch rồi dùng dao chặt bỏ phần đuôi xoắn rồi đem ngâm vào nước ớt để cho ốc nhả hết nhớt, cặn đất bẩn.
  • Cùi dừa sau khi làm sạch, cạo bỏ vỏ đen rồi đem thái lát mỏng hoặc nạo sợi.
  • Rau răm làm sạch rồi để lại một ít trang trí, còn lại thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành làm ốc len xào dừa

  • Cho cùi dừa bào mỏng, chút muối, đường, hạt nêm, thêm ít nước rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
  • Phi thơm tỏi và sả băm nhỏ, thả xả đập dập vào rồi xào ốc len, xào qua vài lượt đảo thì cho cốt dừa xay vừa làm vào, nấu cho sôi thì nêm gia vị vừa miệng, nấu ốc chín là được.

Bước 3: Hoàn thành món ốc len xào dừa

  • Cho rau răm thái nhỏ cùng ớt văm vào chảo xào ốc, đảo đều rồi tắt bếp, cho ốc ra bát tô, đặt vài cọng rau răm lên trang trí cho đẹp.

Ốc len xào dừa có mùi thơm cuốn hút, vị ốc ngọt thơm, béo ngậy lại được nấu rất đậm đà nên ăn rất đưa cơm, khiến cả nhà đều ăn ngon miệng.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here