Cách làm pate gan heo hấp dẫn thú vị chào ngày mới

0
21

Nguyên liệu để làm Pate gan heo

  • Khoảng 150 g thịt heo đã xay nhuyễn ( nên chọn phần thịt nạc vai)
  • Khoảng 150g gan heo
  • Bì lợn 1 miếng cỡ nhỏ, một chút thịt mỡ
  • Bánh mì, khoảng 200ml sữa tươi không có đường
  • Hành khô, hạt tiêu, tỏi, dầu ăn, mì chính, bơ và đường ăn.

Cách làm pate gan heo hấp dẫn thú vị chào ngày mới

Cách làm pate gan heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch số gan heo,sau đó thái thành từng miếng nhỏ.
  • Cho khoảng 120ml sữa tươi vào bát để ngâm gan heo trong 20 phút cho gan hết mùi tanh.
  • Bì lợn đem thái miếng.
  • Làm vụn khoảng ½ ổ bánh mì, đem ngâm cung với 80 ml sữa.
  • Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2: Làm hỗn hợp pate gan

  • Bạn vớt gan ra rồi rửa thật sạch, sau đó để cho ráo.
  • Bắc chảo lên bếp, cho hành, tỏi đã băm vào phi thơm với chút dầu ăn, sau đó cho thịt xay, bì, mỡ heo và gan vào xào, nêm chút đường, muối ăn và bột ngọt vào sau đó đảo đều.
  • Gần chín thì bạn cho vụn bánh mì đã ngâm sữa vào để xào chung , sau đó rắc hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

Bước 3: Hấp pate gan

  • Cho thành phẩm đã làm ở bước 2 vào trong máy để xay nhuyễn.
  • Sau đó bạn cho ra một cái bát khác, phết một chút bơ lên phía trên rồi mang hấp cánh thủy trong khoảng 40 phút.
  •  Lấy pate ra để cho nguội, pate sẽ đông lại, và bạn có thể lấy miếng pate ra dễ dàng khi đem úp ngược chiếc bát này. Món này có thể ăn với bánh mì hoặc với xôi đều rất ngon.

Vậy là các bạn vừa được chia sẻ cách làm pate gan heo vừa đơn giản lại vừa ngon. Còn chần chừ gì nữa mà các bạn không mau vào bếp làm món ăn này cho cả gia đình, đặc biệt là vào bữa sáng. Hy vọng rằng càng ngày các bạn sẽ càng khéo léo luôn nấu ăn ngon để gia đình càng thêm đầm ấm.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here