Cách làm phở xào tôm thịt giúp thay đổi thực đơn cho gia đình

0
69

Nguyên liệu để làm phở xào tôm thịt

  • 150g tôm tươi
  • 150g bánh phở khô
  • 100g thịt nạc vai
  • 1 quả trứng gà
  • Lạc rang, me khô
  • Hành khô, tỏi, giá đỗ, hành lá
  • Hạt tiêu, gia vị
  • Nguyên liệu để làm nước sốt: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, nước cốt me, nước lọc, ớt bột

Cách làm phở xào tôm thịt giúp thay đổi thực đơn cho gia đình

Cách làm phở xào tôm thịt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm phở xào tôm thịt

  • Thịt nên chọn nạc thăn, mua về thì rửa sạch và thái lát mỏng.
  • Tôm đem bóc vỏ và bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm, sau đó ướp với gia vị và hạt tiêu, để cho ngâm gia vị
  • Giá và hành lá làm sạch, để ráo,
  • Lạc rang thơm, xát sạch vỏ rồi cho vào cối giả nhỏ.

Bước 2: Tiến hành làm phở xào tôm thịt

  • Cho me vào âu nước nóng rồi dằm me cho ra nước, lọc lất nước trong.
  • Thêm vào bát nước me chút nước mắm, đường, nước lọc và ớt bột rồi khuấy đều.
  • Rửa bánh phở bằng nước lạnh rồi luộc sôi khoảng 5 phút cho chín.
  • Cho bánh phở ra âu nước lạnh để phở không dính với nhau.
  • Trứng gà cho vào chảo dầu nóng chiên vàng sau đó thái lát mỏng.
  • Cho hành và tỏi băm vào phi thơm rồi cho tiếp tôm thịt vào đảo đều, xào đến khi thịt và tôm săn lại thì tắt bếp và trút ra bát.

Bước 3: Hoàn thành món phở xào tôm thịt

  • Cho hành và tỏi băm vào phi thơm, lần này ta cho bánh phở vào đảo đều khoảng 3 phút rồi rưới nước cốt me đã pha vào, thêm tôm thịt xào và đảo đều khoảng 2 phút nữa mới cho hành và giá, đảo qua vài lướt thì cho trứng rồi tắt bếp.

Phở xào tôm thịt mới lạ nhưng cực dễ làm, mà tuyệt vời hơn cả là hương vị ngon mê ly, cực khó cưỡng và hàm lượng dinh dưỡng cũng rất cao luôn nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here