Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản mà ngon mê mẩn

0
23

Nguyên liệu để làm sữa chua nếp cẩm

  • Sữa chua làm men: 1 hộp
  • Sữa đặc: 1 hộp
  • Sữa bò nước nấu chín: 2 lon
  • Sữa bò nước sôi: 1 lon
  • Cốc đựng sữa chua
  • Nguyên liệu làm nếp cẩm:
  • Gạo nếp cẩm : 350 gram
  • Lá nếp hay còn gọi là lá dứa : 5 lá
  • Đường kính : 150 gram
  • Nước cốt dừa : 100 ml
  • Muối tinh + nước lọc

Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản mà ngon mê mẩn

Cách làm sữa chua nếp cẩm

Bước 1: Làm sữa chua

Cho sữa đặc vào trong một chiếc nồi nhỏ rồi cho sữa bò nước sôi vào, khuấy đều.

Tiếp đến ta cho sữa bò nước lạnh vào, nấu cho sôi đều rồi để nguội.

Cho tiếp sữa chua lên mem vào nồi sữa nấu ở trên khi đã nguội rồi khuấy đều.

Đổ hỗn hợp sữa làm được vào lọ thủy tinh, đậy nắp lại.

Nấu sôi một nồi nước rồi đổ nước sôi vào nồi đựng những lọ sữa chua, để khoảng 4 giờ thì lấy ra, cho sữa chua và tủ lạnh.

Bước 2: Làm nếp cẩm

Vo sạch gạo nếp cẩm rồi cho vào trong nồi, đổ nước ngâm khoảng 3 tiếng.

Cho gạo vào nồi nấu nhỏ lửa đến khi sôi thì cho lá nếp cẩm vào, nấu đến khi nếp chín đều là được.

Cho đường vào nồi nếp cẩm, đảo đều khoảng 5 phút để nếp cẩm ngấm đường thì tắt bếp, chờ nếp cẩm nguội là được.

Bước 3: Hoàn thành món sữa chua nếp cẩm

Múc nếp cẩm ra cốc, cho tiếp nước dừa và sữa rồi đổ sữa chua lên trên là món sữa chua nếp cẩm đã hoàn thành, có thể thêm đá bào để dùng lạnh hơn.

Cách làm sữa chua nếp cẩm rất đơn giản mà lại tuyệt ngon, khiến cả nhà ai cũng thích và là món sữa chua rất tốt cho tiêu hóa, có nhiều vi khuẩn có lợi, nhiều vitamin,…

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here