Cách làm thạch cam dẻo siêu ngon cho bé mê tít

0
53

Nguyên liệu để làm thạch cam

  • Cam vàng: 150 quả
  • Orange gelatin: 90g
  • Nước: 400ml
  • Sữa dừa: 150ml
  • Bột gelatin: 1 gói
  • Đường: 60g
  • Whipped cream vodka: 400ml
  • Kẹo ngô: 1 gói

Cách làm thạch cam dẻo siêu ngon cho bé mê tít

Cách làm thạch cam dẻo:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm thạch cam

  • Bổ đôi cam rồi vắt lấy nước, gạn bỏ hạt cam rồi để riêng.
  • Lấy miếng cam đã vắt nước bóc hết lõi còn bên trong rồi đem lộn ngược vỏ cam lại.
  • Cho vỏ cam vào khay, đặt sát các vỏ cam với nhau để tiện khi đổ thạch vào.

Bước 2: Nấu thạch làm thạch cam dẻo

  • Đổ nước vào nồi, cho tiếp orangelatin vào và để khoảng 2 phút để orange gelatin nở rồi đặt lên bếp, để lửa nhỏ và nấu đều khoảng 5 phút cho tan đều.

Bước 3: Hoàn thành phần thạch cam

  • Chờ nồi thạch nguội bớt thì cho thêm 1 ly whipped cream vodka vào, đảo đều để được hỗn hợp hòa quyện với nhau.
  • Đổ nước thạch đã nấu khoảng nửa vỏ cam rồi để vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông lại là được.

Bước 4: Nấu thạch dừa

  • Đổ nước và sữa tươi vào nồi, lấy bột gelatin rắc lên trên, để khoảng 2 phút cho nở rồi nấu lửa nhỏ khoảng 5 phút cho tan thì tắt bếp.
  • Cho phần whipped cream vodka còn lại vào nồi thạch dừa, đảo đều.

Bước 5: Hoàn thành thạch cam dẻo

  • Lấy khay thạch cam đã làm đông trong tủ lạnh ra, cho phần thạch dừa trắng lên trên, để khoảng 1 tiếng thì cho keo ngô vào, dàn đều kẹo rồi cho lại vào tủ lạnh để cho đông hẳn.
  • Khi thạch đã đông hoàn toàn thì cắt mỗi miếng cam thạch thành 4 phần.

Thạch cam dẻo còn có thể dùng trong ngày tết cùng với các loại bánh kẹo khác, như vậy vừa mới lạ, vừa ngon miệng và khiến mọi người thích thú.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here