Cách làm thịt bò xào khổ qua siêu ngon không hề đắng

0
24
Cách làm thịt bò xào khổ qua siêu ngon không hề đắng

Cách làm thịt bò xào khổ qua, khổ qua hay còn được gọi là mướp đắng, đúng như tên của nó, ai ăn không quen sẽ thấy vị rất đắng khó ăn. Nhưng chỉ cần chút thay đổi và sự kết hợp khéo léo với vị ngọt của thịt bò là bạn sẽ không thể cưỡng lại trước món thịt bò xào khổ qua này. Hôm nay, daiphatfoods.vn sẽ chia sẻ bí quyết chế biến thật dễ ăn này tới tất cả các bạn. Chúng mình cùng bắt đầu vào bếp nhé.

Nguyên liệu để làm thịt bò xào khổ qua

  • Thịt bò: 300g
  • Khổ qua: 500g
  • Các gia vị: hành, tỏi, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào.

Cách làm thịt bò xào khổ qua siêu ngon không hề đắng

Cách làm thịt bò xào khổ qua

Bước 1: Sơ chế thịt bò và các nguyên liệu khác

  • Thịt bò rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Khổ qua ngâm với nước muối, chẻ dọc đôi bỏ hạt, rửa sạch và thái xéo mỏng. Hành hoa rửa sạch, thái khúc khoảng 3-4cm.
  • Hạt tiêu xay nhuyễn, tỏi bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Xào thịt bò

  • Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng. Cho tỏi đã xay nhuyễn vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào.
  • Cho 3 thìa cafe dầu hào và 1 thìa cafe bột ngọt vào xào đều trong khoảng 1 phút.
  • Cho khổ qua vào đảo cùng trong vòng 3 phút thì cho thêm hành lá vào xào đều thì tắt bếp và bày ra đĩa.
  • Rắc chút hạt tiêu lên trên là xong

Cách làm món thịt bò xào khổ qua đơn giản lại tiết kiệm thời gian, và cực tốt cho sức khỏe đó các bạn. Theo Đông y khổ qua có tính hàn, giúp giải nhiệt, kích thích ăn uống, chống viêm tiêu sưng, vừa là thức ăn lại kiêm chức năng chữa bệnh. Vị đắng của khổ qua đã hòa quyện với vị ngọt của thịt bò tạo nên nét rất riêng cho món ăn. Hãy thêm món ăn đại bổ này vào thực đơn của gia đình mình nhé các bạn.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here