Cách làm thịt ếch xào lăn đậm phong vị ẩm thực miền Tây

0
24

Nguyên liệu để xào lăn thịt ếch

  • 500g – 700g thịt ếch
  • 50g dừa nạo
  • 1 củ cà rốt, vài chiếc mộc nhĩ, rau ngổ, và lá cách
  • Hành tím, tỏi, sả
  • Gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả (nếu có)
  • Đậu phộng

Cách làm thịt ếch xào lăn đậm phong vị ẩm thực miền Tây

Cách làm ếch xào lăn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm ếch xào lăn

  • Thịt ếch ta rửa sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt ếch với bột nêm, đường, cà ri, bột sả và ớt bột để thịt ếch ngấm gia vị là được.
  • Nạo dừa rồi vắt lấy khoảng 1 bát con nước cốt, cà rốt thái miếng mỏng và dài.
  • Rau ngổ + nấm mèo là sạch, hành tím + sả + tỏi đều băm nhỏ.

Bước 2: Xào thịt ếch

  • Cho hành tím băm nhỏ vào chảo có chút dầu rồi phi thơm, sau đó trút thịt ếch đã ướp gia vị vào đảo đều để thịt ếch săn lại thì cho tiếp cà rốt vào xào chung với nhau, khi xào để lửa lớn để thịt ếch săn lại.
  • Xào đến khi cà rốt mềm thì cho mộc nhĩ vào, xào thêm khoảng 2 phút thì cho nước cốt dừa, nấu đến khi nước sánh lại là được.

Bước 3: Hoàn thành món ếch xào lăn.

  • Xào thịt ếch xong ta múc ra đĩa và rắc đậu phộng lên là có thể thưởng thức ngay.

Chỉ với 3 bước thực hiện đơn giản, chúng ta đã có món thịt ếch xào lăn cực kì ngon miệng khiến ai ai cũng thích mê rồi nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here