Cách làm thịt gà nấu đông ngon mà không hề ngấy

0
20

Nguyên liệu để làm thịt gà nấu đông

  • Thịt gà: 700g
  • Nấm hương + mộc nhĩ
  • Muối, gia vị, hạt tiêu

Cách làm thịt gà nấu đông ngon mà không hề ngấy

Cách làm gà nấu đông:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt gà nấu đông

  • Thịt gà rửa sạch bằng nước pha muối loãng và gừng để khử mùi tanh rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.
  • Lọc thịt và xương gà riêng rồi chặt thịt gà thành miếng vừa ăn, xương gà cho vào nồi nước để ninh.
  • Ngâm nấm hương + mộc nhĩ, làm sạch, mộc nhĩ thái sợ còn nấm hương cắt làm đôi.

Bước 2: Xào thịt gà dùng nấu đông

  • Phi thơm hành và tỏi khô băm nhỏ rồi cho thịt gà vào, xào đều tay, nêm gia vị vừa ăn.
  • Xào cho thịt gà săn lại thì đổ nước vào ninh cho thịt gà chín mềm.
  • Có thể dùng bì lợn thái mỏng nấu chung để tạo sự kết dính cho món thịt gà nấu đông.
  • Khi nấu thịt gần được thì cho mộc nhĩ và nấm hương vào, nấu thêm khoảng 10 phút là được.
  • Khi nấu ta nên để lửa vừa, thấy nồi sôi lên thì vặn nhỏ lại để thịt chín mềm và nhừ.

Bước 3: Làm đông thịt gà

  • Nấu xong thịt gà nấu đông thì ta cho vào các bát to, chờ cho nguội thì đặt vào tủ lạnh để các bát thịt gà đông lại là có thể mang ra thưởng thức.

Phần thịt gà nấu đông được nấu chín mềm, thơm lừng khi ăn cùng với cơm và rau sống sẽ rất ngon, hoặc cũng có thể ăn chung với bún nữa nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here