Cách làm thịt heo giả cầy thơm ngon đồi món chào ngày mới

0
18

Nguyên liệu để làm thịt heo giả cầy

  • Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò (Tùy vào số lượng người ăn để chuẩn bị)
  • Sả: khoảng 5 nhánh
  • Riềng: 1 củ cỡ vừa
  • Ớt: từ 2 đến 3 quả
  • Mật mía
  • Muối, nước mắm, bột nghệ, mẻ, chút mắm tôm và một số gia vị hàng ngày thường sử dụng.

Cách làm thịt heo giả cầy thơm ngon đồi món chào ngày mới

Cách làm thịt heo giả cầy

Bước 1: Sơ chế thịt heo và các nguyên liệu khác

  • Đập giập và băm nhỏ sả, riềng và ớt đem thái miếng .
  •  Thịt ba chỉ bạn mua về rửa thật sạch, nướng cho hơi xém phần da. Sau đó, bạn rửa lại cho sạch lần nữa và đem cắt thành từng miếng sao cho vừa ăn.
  • Đối với thịt chân giò thì bạn thui bằng rơm hoặc đem nướng. Bạn có thể lấy giấy trắng cuộn bó thật chặt xung quanh chân giò, sau đó mang nướng cho tới khi thấy bì thịt ngả sang màu nâu sậm. Nếu bạn không dùng lửa thì có thể thay bằng lò vi sóng để nướng vàng, lưu ý không nướng chín.
  • Sau đó, bạn đem rửa thịt sạch, chặt thành miếng vuông bằng bao diêm.

Bước 2: Ướp thịt heo và các gia vị

  • Bạn cho thịt heo vào một cái tô. cho nghệ xay, riềng xay, mắm tôm, mẻ, 1 ít bột canh trong khoảng 45 phút.

Bước 3: Ninh thịt heo

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi rồi cho thịt đã ướp vào đảo cho săn lại, cho thêm nước vào ngập 2/3 mặt thịt và ninh đến khi thịt chín mềm.
  •  Lưu ý bạn cần vặn lửa cho nhỏ lại để thịt chín dần cho thịt vừa ngấm đủ gia vị mà lại không bị chín quá nhũn. Như vậy là bạn đã có được món giả cầy thơm ngon đúng điệu rồi.
  • Lưu ý:
  • Nếu bạn nấu thịt heo giả cầy bằng nồi áp suất thì bạn không cần phải cho thêm nước trong quá trình đun, đun với lửa rất nhỏ trong khoảng 15 phút rồi sau đó bắc ra, không cần phải xì hơi, để thịt tự nguội.
  • Nếu bạn nấu nồi thường thì bạn có thể cho thêm chút ít nước, nấu tới khi nào thịt mềm.
  • Khi thấy nước sôi, bạn phải vặn nhỏ lửa cho đến khi nào nước trong nồi sệt sệt và thịt chín mềm là được, tránh để cho bì thịt nhũn quá.

Vậy là bạn đã có thể tự tay làm cho gia đình mình món thịt heo giả cầy thơm ngon hấp dẫn mà không phải tốn thời gian ra ngoài nhà hàng. Với món ăn này các bạn nên dùng trong lúc nóng, có thể ăn với cơm hoặc ăn với bún rất ngon. Chúc các bạn luôn có bữa ăn ngon miệng bên gia đình!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here