Cách làm thịt heo quay da giòn giòn cho bữa cơm chiều thêm ngon

0
30
Cách làm thịt heo quay da giòn giòn cho bữa cơm chiều thêm ngon

Cách làm thịt heo quay da giòn với miếng thịt heo quay giòn bì, được tẩm ướp đậm đà dễ đưa cơm lắm đấy. Món này cũng không có cầu kỳ và không nhất thiết phải có lò nướng mới làm được đâu nhé. Hôm nay daiphatfoods.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món ăn này bằng chảo để chiêu đãi gia đình nhé. Cùng vào bếp ngay với chúng tôi thôi nào.

Nguyên liệu của món thịt quay da giòn

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Tỏi, đường, muối, tiêu
  • Rượu trắng: 10 ml
  • Giấm: 10 ml
  • Chảo chống dính.

Cách làm thịt heo quay da giòn giòn cho bữa cơm chiều thêm ngon

Cách làm thịt heo quay da giòn

Bước 1: Sơ chế thịt

  • Thịt mua về cạo sạch bì, bóp qua muối rồi cho vào luộc sơ qua.
  • Cắt đôi miếng thịt ra tránh to quá sẽ bị sống bên trong.

Bước 2: Trộn gia vị tẩm ướp

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Cho tỏi, đường, tiêu, muối cùng ngũ vị hương và rượu trắng vào bát rồi trộn đều.

Bước 3: Ướp thịt

  • Xoa đều gia vị trộn lên bề mặt thịt (trừ phần da).
  • Xoa chút muối lên phần da.
  • Ướp trong khoảng 2h để thịt được ngấm gia vị, nhớ giữ cho phần da được khô ráo nhé.

Bước 4: Trước khi quay

  • Bạn dùng kim xiên lên bề mặt da rồi quét dấm lên trên da.

Bước 5: Quay thịt heo giòn

  • Đun sôi dầu rồi cho phần da xuống chiên trước.
  • Phần da giòn thì bạn lật khác và chiên cho đến khi chín là được.

Bước 6: Hoàn thành món ăn

  • Dùng kèm món này với cơm nóng.
  • Bạn có thể bảo quản thịt trong tủ lạnh để ăn dần, nhưng khi nào ăn thì mới nên chặt để vẫn có thể giữ được độ giòn của nó nhé.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau hoàn thành xong cách làm thịt heo quay da giòn rồi. Không quá phức tạp nhỉ. Bạn hãy lưu nó ngay vào sổ tay nấu ăn thôi và hãy vào bếp trổ tài nấu ăn cho gia đình thân yêu thưởng thức  ngay thôi nào. Chúc bạn thành công. Và nhớ theo dõi những công thức nấu ăn tiếp theo của chúng tôi nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here