Cách làm thịt heo quay tại nhà ngon tuyệt cho cả nhà mê mẩn

0
454

Nguyên liệu để làm thịt heo quay

  • Thịt ba chỉ : chúng ta nên mua loại thịt có nạc và mỡ bằng nhau, tất nhiên phải để nguyên phần bì lợn nhé.
  • Gói ngũ vị hương
  • Giấm
  • Rượu trắng
  • Củ tỏi khô
  • Đường, muối, hạt tiêu

Cách làm thịt heo quay tại nhà ngon tuyệt cho cả nhà mê mẩn

Cách làm thịt heo quay

Bước 1: Chuẩn bị phần ướp thịt heo quay

  • Trộn đều tỏi băm nhỏ với muối, đường, hạt tiêu , ngũ vị hương, rượu trắng với lượng phù hợp phần thịt heo bạn chuẩn bị và khẩu vị của gia đình.

Bước 2: Chế biến thịt lợn làm thịt quay

  • Rửa sạch miếng thịt, cạo lông ở bì lợn rồi cho vào nồi luộc sơ với chút muối, luộc xong thì vớt ra âu nước lạnh để thịt trắng và giòn ngon hơn.
  • Sau đó ta thấm khô miếng thịt, để riêng.
  • Dùng dao khía đều miếng thịt để khi chiên, thịt sẽ chín vàng đều.

Bước 3: Tiến hành làm thịt heo quay

  • Dùng phần gia vị ướp đã chuẩn bị ướp đều miếng thịt, để ướp cho thịt lợn ngấm đều, đặc biệt là phần da.
  • Dùng muối trắng xát lên bì lợn, để khoảng 5-6 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Ướp thịt xong thì cho thịt lên vỉ nướng, quay đều cho thịt và bị lợn vàng ươm như nhau.
  • Quét một lượt dấm lên thịt lợn rồi quay đến khi thịt có màu vừa ý là được.

Cách làm thịt heo quay tại nhà này rất đơn giản nhưng khá tốn thời gian chế biến, vì thế bạn có thể ướp thịt từ đêm hôm trước, để vào tủ lạnh và ngày hôm sau chỉ cần mang ra quay là được.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here