Cách làm thịt heo xông khói ngon tại nhà

0
663
Cách làm thịt heo xông khói ngon tại nhà

Cách làm thịt heo xông khói mang lại hương vị thơm ngon, đậm đà nhưng bạn lại không yên tâm với vấn đề an toàn thực phẩm ở ngoài hàng. Vậy có cách nào mà vừa có thể ăn ngon vừa an toàn không? Đương nhiên là có rồi, daiphatfoods.vn hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết làm món ăn này ngay tại nhà mà ngon không kém gì ngoài tiệm. Chúng ta cùng vào bếp và khám phá bí quyết ngay thôi nào!

Nguyên liệu của món thịt heo xông khói

  • Thịt bắp bò: 500g
  • Gạo: 1 bát
  • Chè mạn: 1/2 bát
  • Đường: 1/2 bát
  • Muối hạt: 2 thìa
  • Xì dầu: 2 thìa
  • Giấy bạc.

Cách làm thịt heo xông khói ngon tại nhà

Cách làm thịt heo xông khói

Bước 1: Sơ chế thịt bắp bò

  • Thịt bắp bò rửa sạch, dùng chỉ buộc tròn miếng thịt lại, nhớ phải cột thật chặt tay.

Bước 2: Đun nước dùng cho món ăn

  • Đun sôi khoảng 800ml nước với chút muối, xì dầu rồi bắc ra để nguội.
  • Ngâm thịt với nước trên trong lọ thuỷ tinh, để trong tủ lạnh khoảng 1 ngày.

Bước 3: Đun chè với đường, gạo

  • Cho giấy bạc xuống đáy nồi rồi cho chè, đường và gạo trộn đều lên trên.
  • Đun đến khi đường chảy ra là được.

Bước 4: Làm thịt heo xông khói

  • Cho thịt vào chõ vào đặt nên hấp bằng hơi từ những nguyên liệu trên.
  • Đậy kín vung. Trong khi hấp thỉnh thoảng lật cho miếng thịt vàng đều. Khi thịt không còn chảy nước đỏ ra khi xiên tăm vào là được.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

  • Thịt chín thì để nguội rồi cất trong ngăn đá nhé. Khi ăn thì lấy ra thái lát mỏng rồi thưởng thức thôi.

Vậy là chúng ta vừa học xong bí quyết để thực hiện cách làm thịt heo xông khói thật ngon rồi. Món thịt heo xông khói này rất ngon nên hãy tự tay làm tại nhà cho gia đình bạn thưởng thức nhé, vừa đảm bảo vừa ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here