Cách làm thịt kho tàu ngon đơn giản mà ai ai cũng mê

0
772

Nguyên liệu để làm thịt kho tàu

  • Thịt ba chỉ: 600g
  • Trứng cút: 15 quả
  • Nước dừa tươi: 1 quả
  • Gia vị: nước mắm, bột canh, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ

Cách làm thịt kho tàu ngon đơn giản mà ai ai cũng mê

Cách làm thịt kho tàu:

Bước 1: Ướp thịt nấu kho tàu

  • Rửa sạch thịt rồi chần qua nước sôi cho sạch.
  • Thái thịt thành miếng vuông vừa ăn, không nên thái thịt mỏng.
  • Ướp thịt với hạt tiêu, đường, nước mắm và hành khô băm nhỏ, để 1 giờ cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Chuẩn bị trứng cút nấu kho tàu

  • Cho trứng cút vào nồi nước luộc chín rồi đổ ra âu nước lạnh, bóc sạch vỏ.
  • Nấu sôi dầu rồi cho trứng cút vào chiên sơ qua, như vậy trứng sẽ dai, bùi và thơm hơn.

Bước 3: Nấu nước hàng kho tàu

  • Cho khoảng 2 thìa đường vào chảo, thêm vào ít nước, khuấy đều cho đường tan, chuyển sang màu vàng cánh gián là được.

Bước 4: Tiến hành kho thịt và trứng

  • Cho thịt vào nồi, nấu cho thịt săn lại thì cho nước hàng rồi thêm nước dừa vào, vừa ngang mặt thịt, nấu cho thịt chín nhừ, khi nấu để lửa vừa.
  • Nấu cho thịt chín mềm thì cho trứng cút vào kho, nêm gia vị vừa ăn, nấu đến khi nước kho sánh lại, thịt và trứng đều mềm là được.

Món thịt kho tàu có màu sắc bắt mắt hơn nữa lại ăn rất ngon cơm, đặc biệt là thịt khi được kho cho mềm sẽ có hương thơm cực kì hấp dẫn.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here