Cách làm tôm nướng muối ớt ngon tuyệt cú mèo

0
15

Nguyên liệu để làm tôm nướng muối ớt

  • Tôm sú: 500g,
  • Ớt sừng: 5 trái,
  • Rau răm: 50g,
  • Chanh tươi: 1 trái,
  • Dưa leo: 1 trái,
  • Tiêu sọ xanh: 1 nhánh,
  • Gia vị: Tỏi, muối tinh, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột, ớt bột, tương ớt, nước mắm, đường, muối hạt,
  • Dụng cụ: bếp nướng than hoa, vỷ nướng, xiên tre nhỏ, cối – chày để giã.

Cách làm tôm nướng muối ớt ngon tuyệt cú mèo

Cách làm tôm nướng muối ớt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt

  • Làm sạch tôm sú rồi để riêng, tiêu sọ xanh tạch hạt, rửa sạch rồi cũng để riêng.
  • Các loại rau củ khác đều sơ chế sạch cho tiện dụng.
  • Xiên tre thì ngâm vào nước lạnh, như vậy khi nướng sẽ không bị cháy xiên.

Bước 2: Ướp tôm để nướng muối ớt

  • Ướp tôm với tỏi và ớt băm, gia vị vừa ăn, để khoảng 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm đều.
  • Xiên tôm đã ướp ngấm gia vị vào các xiên tre, nên xiên cho thẳng con tôm thì sẽ đẹp hơn và nướng chín đều hơn.

Bước 3: Hoàn thành tôm nướng muối ớt

  • Cho tôm đã xiên vào que lên bếp nướng cho tôm chín đều là được, cho tôm lên đĩa và chuẩn bị muối chanh ớt để chấm, thêm các loại rau củ ăn sống.

Cách làm tôm nướng muối ớt trên đây không chỉ tạo ra một món ăn thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn mà còn có hình thức vô cùng đẹp mắt và tinh tế.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here